Chat Facebook
Gửi tin nhắn cho chúng tôi
  • :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh phối hợp trường THPT Nguyễn Đình Liễn và THPT Cù Huy Cận tổ chức thành công chuyến Hành trình về trường nghề, tư vấn hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai”

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh phối hợp trường THPT Nguyễn Đình Liễn và THPT Cù Huy Cận tổ chức thành công chuyến Hành trình về trường nghề, tư vấn hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai”

        Thực hiện kế hoạch tuyển sinh năm học 2022 – 2023, trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh phối hợp với hai trường THPT trên địa bàn là THPT Nguyễn Đình Liễn và THPT Cù Huy Cận tổ chức hai chuyến Hành trình về trường nghề, tư vấn hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” do Tổ chức Hợp tác phát triển Đức GIZ tài trợ. Địa điểm tham quan trải nghiệm là trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh.

        “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai" là chương trình hướng nghiệp nổi bật, là hành trình đưa ngành nghề đến gần với học sinh qua nhiều kênh thông tin từ tư vấn trực tiếp, báo giấy, online, truyền hình, đưa các ngành nghề, trường học đến với học sinh. 

       Mỗi năm cả nước có hơn 1 triệu học sinh bước vào ngưỡng cửa chọn ngành nghề. Nhiều học sinh xem sự định hướng của thầy cô các trường THPT là kênh thông tin chính thống, kim chỉ nam định hướng nghề nghiệp, qua đó chọn được ngành học phù hợp. Dù vậy, vẫn còn không ít phụ huynh do bị thổi phồng về các ngành nghề hot, sự mơ hồ về ngành nghề đã tạo áp lực lựa chọn ngành nghề dẫn đến nhiều học sinh chọn nhầm nghề, ngồi ngắm giảng đường, sau khi ra trường không có việc làm. Với khẩu hiệu “Chọn đúng nghề, sáng tương lai”, chương trình sẽ phần nào trang bị cho học sinh các kỹ năng khám phá, lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân, cung cấp thông tin chính thống các ngành học của trường đại học, từ đó hạn chế  tình trạng nhìn nhận không chính xác về các ngành học...

Em Nguyễn Thị Hồng Thái, học sinh lớp 12A5, Trường THPT Cù Huy Cận chia sẻ sau chuyển tham quan trải nghiệm: “Kết thúc chuyến đi thực tế, học tập, giao lưu với Trường Cao đẳng Kỹ Thuật Việt-Đức, trong em còn lại là một kỉ niệm đẹp, một chuyến học tập thực sự bổ ích, chuyến đi không chỉ giúp chúng em hiểu rõ hơn về ngành nghề của mình mà còn trang bị thêm cho chúng em những kĩ năng về giao tiếp, đối ngoại, giúp chúng em hiểu rõ hơn về các thiết bị hiện đại. Không chỉ có vậy sau buổi tiếp xúc trực tiếp với các thầy cô và các bạn, các anh/chị tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt -Đức đã khiến mỗi học sinh chúng em không khỏi ngưỡng mộ các thầy các cô cùng các bạn, các anh/chị với những kĩ năng nghiệp vụ chuyên nghiệp từ hành động, cử chỉ đến trang phục đều toát lên một khí chất của những con người chăm chỉ, miệt mài, cần mẫn .

Để có một chuyến đi tốt đẹp, bổ ích, thực tế là cả một sự chuẩn bị kĩ lưỡng, chu đáo của các thầy cô trong Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức từ lịch trình, dịch vụ vận chuyển, địa điểm ăn uống, nơi lưu trú, địa điểm tham quan... Chúng em đều cố gắng chuẩn bị tốt và chu đáo vì ai cũng ý thức được rằng đây không chỉ đơn thuần là một chuyến đi thực tế thông thường, mà còn là dịp để tự bản thân mỗi người định hướng lại nghề nghiệp, chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết để thực hiện ước mơ của bản thân.

Em xin cảm ơn các thầy cô trong Ban Giám hiệu Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Việt - Đức đã tạo điều kiện cho em cũng như các bạn có một chuyến đi thực tế đầy bổ ích và lý thú. Em xin kính chúc quý thầy cô, các bạn và các anh chị trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trên con đường phía trước”

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến hành trình thú vị và ý nghĩa trên:

/upload/2005270/20221218/grab93086fc82a1def2892ad77398.jpg

Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn được tư vấn hướng nghiệp “Chọn đúng nghề, sáng tương lai” tại Trường Cao đẳng Việt – Đức Hà Tĩnh

/upload/2005270/20221218/grabef3de0bddfeb8f9f521ab78e4.jpg

Các em quan xưởng thực hành khoa Điện

/upload/2005270/20221218/grab3c7095318069b01d6d98880c7.jpg

Nữ sinh trải nghiệm giờ thực hành nghề Công nghệ Ô tô

/upload/2005270/20221218/grab80479d6787b752822f07ca933.jpg

Thầy trò đều háo hức trong chuyến trải nghiệm ý nghĩa


Tin khác

Giới thiệu

Thông báo