TỔ CHỨC TƯ VẤN TUYỂN SINH CHO BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ TẠI THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

TỔ CHỨC TƯ VẤN TUYỂN SINH CHO BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ TẠI THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Thực hiện nhiệm vụ đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, ngày 30/1/2024, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức Hà Tĩnh đến Thành đội TP Hà Tĩnh để tư vấn, hướng nghiệp cho hơn 50 chiến sĩ của đơn vị về nội dung cần thiết liên quan đến quyền lợi, chính sánh của bộ đội cũng như giới thiệu về các ngành nghề  hệ sơ cấp nhà trường đang đào tạo, cách thức nộp hồ sơ học nghề sau khi xuất ngũ.

Ông Lê Quang Đức – Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Tĩnh phát biểu tại buổi lễ

Sau khi được xem video giới thiệu về Nhà trường và tư vấn các ngành nghề, các chiến sĩ đã đặt ra các câu hỏi để được tư vấn trực tiếp và lựa chọn cho mình một ngành nghề theo học phù hợp. Qua tư vấn các đồng chí hạ sĩ quan, chiến sĩ đã đăng ký nhận thông tin về các ngành nghề tại trường như: Điện công nghiệp, Hàn,  Công nghệ ô tô, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Cơ khí, Xuất khẩu lao động đi các nước Đức, Đài Loan, Hàn Quốc…

Trước khi bộ đội xuất ngũ ra quân, buổi tư vấn nghề đã mang lại cơ hội cho các chiến sĩ tiếp cận thông tin về các ngành nghề, xu hướng thị trường lao động, và các cơ hội việc làm phù hợp. Điều này giúp họ có cái nhìn rõ ràng về con đường nghề nghiệp mà họ sẽ chọn lựa trong tương lai.

Đội ngũ tư vấn đã cung cấp thông tin chi tiết về các cơ hội việc làm trong và ngoài nước, đồng thời chia sẻ về các ngành nghề đang có nhu cầu cao. Điều này giúp chiến sĩ có cái nhìn toàn diện về thị trường lao động và lựa chọn được những ngành nghề phù hợp với kỹ năng và quan tâm cá nhân.

Các chiến sĩ có mặt tại buổi lễ

Mỗi chiến sĩ đã được tư vấn cá nhân hóa, dựa trên khả năng, năng khiếu và sở thích cá nhân. Điều này giúp họ hiểu rõ về những ngành nghề phù hợp với bản thân, tạo điều kiện cho quá trình học tập và phát triển sự nghiệp sau này.

Hoạt động tư vấn này không chỉ mang lại lợi ích cho chiến sĩ mà còn đóng góp vào việc giải quyết vấn đề việc làm sau khi ra quân. Bằng cách này, họ không chỉ được trang bị kiến thức nghề nghiệp mà còn có cơ hội thực hành và phát triển kỹ năng thực tế.

Qua hoạt động tư vấn, Nhà trường không chỉ đảm bảo an sinh cho chiến sĩ xuất ngũ mà còn hướng họ đến những con đường có thể góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội. Việc tạo ra những nguồn nhân lực chất lượng và có kỹ năng là một đóng góp quan trọng vào sự phồn thịnh của cả cộng đồng.

Buổi tư vấn nghề trực tiếp đã thành công, góp phần quan trọng vào việc xây dựng tương lai nghề nghiệp tích cực cho bộ đội xuất ngũ. Nhà trường cam kết tiếp tục hỗ trợ và đồng hành với chiến sĩ trong hành trình mới của họ.