Chat Facebook
Gửi tin nhắn cho chúng tôi
  • :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh

“Hành trình về trường nghề” Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh của khối 9 trường THCS Lê Hồng Phong và THCS Hưng Đồng

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Hành trình về trường nghề” Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh của khối 9 trường THCS Lê Hồng Phong và THCS Hưng Đồng

           Việc hướng nghiệp và định hướng nghề nghiệp cho học sinh từ cấp THCS là một phần quan trọng trong quá trình phát triển và định hình tương lai củcác em. Các chương trình như "Hành trình về trường nghề" do trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh tổ chức thường mang lại nhiều lợi ích và cơ hội cho học sinh khối 9.

Với mục đích đó, ngày 09, 10 tháng 04 năm 2024, trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh chào đón 70 em học sinh lớp 9, trường THCS Lê Hồng Phong và THCS Hưng Đồng (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đến tham quan, trải nghiệm các ngành nghề tại trường theo chương trình “Hành trình về trường nghê” – Chọn đúng nghề, sáng tương lai.

Tham gia chương trình có TS. Nguyễn Xuân Ninh – Phó Hiệu trưởng, Ths. Trần Kim Cương - Trưởng khoa THPT, Ths. Trần Thành Đồng – Phó phòng Quản lý đào tạo và Đảm bảo chất lượng, Ban Truyền thông của trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh và các thầy cô là đầu mối tư vấn tuyển sinh tại hai trường THCS, thầy Nguyễn Duy Nam – Phó Hiệu trưởng trường THCS Hưng Đồng – thầy Nguyễn Văn Kỳ - Hiệu trưởng trường THCS Lê Hồng Phong, các giáo viên chủ nhiệm và 70 em học sinh khối 9 trường THCS Lê Hồng Phong, THCS Hưng Đồng.

Chương trình này giúp học sinh có cơ hội tiếp cận và hiểu biết về các ngành nghề khác nhau, từ đó các em có thể tự đánh giá được năng lực, sở thích và mục tiêu của bản thân. Việc này làm cho việc định hình bản thân và đưa ra quyết định về tương lai nghề nghiệp trở nên dễ dàng hơn.

Đặc biệt, việc kết hợp giữa chương trình học THPT và đào tạo nghề tại cùng một thời điểm cung cấp cho học sinh một lựa chọn linh hoạt và đa dạng. Học viên không chỉ có thể hoàn thành chương trình học cơ bản mà còn có cơ hội học tập và rèn luyện kỹ năng thực hành trong lĩnh vực nghề nghiệp mong muốn.

Sự hỗ trợ từ phía trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh cũng là một yếu tố quan trọng, giúp học sinh có thêm thông tin và tư vấn cụ thể về các ngành nghề, chương trình học, học bổng và cơ hội sau khi tốt nghiệp. Điều này giúp học sinh tự tin hơn khi đưa ra quyết định và chuẩn bị cho tương lai của mình.

Trong tổ chức các chương trình hướng nghiệp và định hướng nghề nghiệp, sự hợp tác giữa các trường học và các tổ chức đào tạo nghề là rất quan trọng. Như vậy, học sinh có thể nhận được sự hỗ trợ toàn diện và đa chiều trong quá trình định hình và phát triển sự nghiệp của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh tham quan, trải nghiệm của các em tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh

Trường THCS Hưng Đồng tham gia chương trình “Hành trình về trường nghề”

TS. Nguyễn Xuân Ninh – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức giới thiệu về trường

Các em tìm hiểu về nghề Công nghệ ô tô

Giáo viên khoa Cơ khí giới thiệu về nghề Cắt gọt kim loại

Các em tham gia giờ thực hành của các học viên khóa trên

Trường THCS Lê Hồng Phong chụp ảnh kỷ niệm tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh


Tin khác

Giới thiệu

Thông báo