Xây dựng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức trở thành trường chất lượng cao

Xây dựng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức trở thành trường chất lượng cao

(Baohatinh.vn) - Năm học 2020 - 2021, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức (Hà Tĩnh) đón gần 1.300 tân sinh viên và tăng thêm 2 ngành đào tạo (nghiệp vụ bán hàng, Trung cấp tiếng Anh).

Chiều 6/10, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 - 2021. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, các học sinh, sinh viên đã được nghe thầy Nguyễn Duy Vinh - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Năm học 2019 - 2020, nhà trường có 130 cán bộ giáo viên; đào tạo 4.112 học sinh sinh viên (trong đó có 76 lưu học sinh Lào) các hệ với 31 ngành, nghề. Trường là 1 trong 45 trường được lựa chọn đầu tư để trở thành trường chất lượng cao; được lựa chọn chuyển giao thí điểm chương trình đào tạo từ cộng hòa liên bang Đức. (Trong ảnh: TS Cao Thành Lê - Hiệu trưởng nhà trường trình bày diễn văn khai giảng năm học mới).

Năm học 2020 - 2021, Trường Cao đẳng kỹ thuật Việt - Đức đón gần 1.300 tân sinh viên và tăng thêm 2 ngành đào tạo (nghiệp vụ bán hàng, Trung cấp tiếng Anh). Nhà trường phấn đấu trong năm học, 100% các giáo viên giảng dạy nghề trọng điểm được cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia bậc 3 và chứng chỉ công nghệ thông tin IC3; tiếp tục nâng cao mục tiêu giáo dục toàn diện, đổi mới nội dung chương trình, phương pháp dạy và học nhằm phát huy tối đa năng lực người học.

Qua đó, góp phần xây dựng trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức trở thành trường chất lượng cao, có khả năng hội nhập và hợp tác quốc tế; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho Hà Tĩnh và cả nước; giữ vững vai trò là cơ sở giáo dục nghề nghiệp có uy tín hàng đầu của tỉnh và trọng điểm cấp quốc gia.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đã đánh trống khai trường...

...và tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cũng đã trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 tập thể, 9 cá nhân, trao tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 2 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Hội Khuyến học tỉnh đã trao tặng 13 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho học sinh, sinh viên nhà trường. Ảnh: Đại diện nhà trường đón nhận các suất học bổng từ Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh.

Ngân hàng BIDV Hà Tĩnh trao tặng 10 triệu đồng cho học sinh, sinh viên nhà trường.

Ngay sau buổi lễ khai giảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học qua.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị nhà trường cần xác định rõ trường là cơ sở giáo dục nghề nghiệp trọng điểm quốc gia, là cơ sở giáo dục nghề nghiệp quan trọng của tỉnh.

Vì vậy, nhà trường cần chú trọng đầu tư nghiên cứu đề tài khoa học; quan tâm chất lượng đào tạo để sinh viên nhà trường sau khi tốt nghiệp sẽ được các doanh nghiệp “săn đón”, đưa lại thu nhập cao. Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; xây dựng môi trường văn hóa trong nhà trường; tăng cường công tác quản lý toàn diện mọi mặt trong hoạt động của trường; chú ý khai thác tối đa các trang thiết bị hiện có phục vụ công tác dạy và học... Đối với các kế hoạch, quy hoạch xây dựng phát triển quy mô nhà trường thời gian tới cần đảm bảo phương châm phù hợp, thiết thực, hiệu quả gắn với tổng thể lâu dài.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài Chính phối hợp, hỗ trợ nhà trường các thủ tục, hướng dẫn về dự án đầu tư công trung hạn và đầu tư sửa chữa nhỏ, xây dựng quy hoạch tổng thể.