Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Căn cứ Kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức; Kế hoạch hoạt động của Công đoàn Cơ sở năm 2023, Ban chấp hành Công đoàn Trường phối hợp chuyên phát động phong trào thi đua và chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc Tế phụ nữ 8/3 và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.

Phong trào được phát động, tổ chức nhằm động viên, nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần; chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ nữ công đoàn cơ sở để công tác tốt, thiết thực lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc Tế phụ nữ 08/3.

Nữ đoàn viên của Trường hưởng ứng tuần lễ Áo dài

Bên cạnh việc tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, giảng viên, nhân viên; tuyên dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua; tổ chức chăm lo, thăm hỏi, động viên gia đình cán bộ, giảng viên, nhân viên khi có ốm đau, gặp hoàn cảnh khó khăn, Công đoàn Trường còn tổ chức sinh hoạt chuyên môn (dự giờ thăm lớp và các hoạt động sinh hoạt nhóm, tổ)hoạt động phong trào thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ.

Về hoạt động dự giờ, mỗi khoa, tổ bộ môn tổ chức thao giảng, dự giờ đánh giá ít nhất 70% số lượng Giảng viên của đơn vị. Thời gian thao giảng tại các đơn vị diễn ra đến 30/05/2024. Tổ chức thảo giảng, dự giờ đánh giá để tạo sự gắn kết và chia sẻ kiến thức giữa các thành viên trong trường.

Tiết dự giờ của khoa THPT

Bên cạnh đó, phong trào thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ như một luồng gió mới nâng cao tinh thần của tất cả nữ Đoàn viên của Trường. Hoạt động thu hút sự tham gia của đông đảo nữ Đoàn viên là chương trình giao lưu văn nghệ dân vũ nữ CBCCVCLĐ giữa các Tổ công đoàn của trường. Mỗi tổ dự thi với 01 tiết mục nhảy dân vũ và 01 tiết mục hát giao lưu vào chiều ngày 08/03/2024 . Tổ Công đoàn Hành chính Tổng hợp kết hợp Tổ Công đoàn Đào tạo – Trung tâm Dịch vụ Việc làm dự thi tiết mục nhảy zumba trên nền nhạc “Why”. Đội thi Công đoàn khoa THPT tham dự với tiết mục nhảy dân vũ “Đất phương Nam”. Đội Tổ Công đoàn các Khoa Sư phạm Giáo dục nghề nghiệp, Khoa Điện, Khoa Tin, Khoa Cơ khí và Khoa Công nghệ Ô tô trình diễn tiết mục nhảy trên bài hát “Thủy triều”. Phần dự thi của các đội được chấm điểm trên 04 tiêu chí: số lượng nữ đoàn viên tham gia biểu diễn, trang phục biểu diễn, mức độ đều và phần biểu diễn đẹp. Giải nhất cuộc thi nhảy dân vũ thuộc về Tổ Công đoàn khoa THPT.

Tiết mục nhảy “Đất phương Nam” của Khoa THPT

Tiết mục nhảy “Thủy triều” của Liên khoa SPGDNN – Điện – Tin – CNÔT – Cơ khí

Tiết mục nhảy “Why” của đội Hành chính – Đào tạo – Trung tâm

Cùng tổ chức vào chiều 08/03/2024 tại nhà đa năng của Trường là hội thi nấu ăn của ba đội đến từ các Tổ Công đoàn trên. Phần thi của các đội được đánh giá theo 04 tiêu chí: trình bày đẹp mắt, món ăn ngon, phần thuyết trình hay và vệ sinh an toàn thực phẩm. Cuộc thi nấu ăn giữa các đội đã tạo không khí vui vẻ và gắn kết giữa các thành viên mỗi đỗi cũng như giữa các đội, các khoa, phòng với nhau. Giải nhất phần thi nấu ăn thuộc về Tổ Công đoàn Hành chính Tổng hợp kết hợp Tổ Công đoàn Đào tạo – Trung tâm Dịch vụ Việc làm.

Phần thi nấu ăn của Tổ Công đoàn khoa THPT

Phần thuyết trình cho bài thi nấu ăn của đội Liên khoa

Đội Hành chính – Đào tạo – Trung tâm thuyết trình về món ăn dự thi của mình

Tất cả những hoạt động này không chỉ giúp tôn vinh vai trò và đóng góp của phụ nữ mà còn góp phần tạo ra một môi trường làm việc tích cực và hạnh phúc hơn cho tất cả thành viên trong cộng đồng trường.

Dưới đây là một số hình ảnh khác của buổi lễ chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03 và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/03 tại Trường:

Tiết mục văn nghệ của cô Nguyễn Thị Thanh Tâm – Khoa THPT

Tiết mục “Lỡ hẹn với dòng La” đến từ Tổ Công đoàn Đào tạo – Trung tâm

Cô Trần Thị Huận, Phòng QLĐT&ĐBCL đóng góp tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Bài hát “Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây”do thầy Danh – Khoa Điện và cô Phương – Khoa Tin trình bày

BGK trao giải cho đội đạt giải Ba cuộc thi nấu ăn

BGH trao giải Nhì cuộc thi nấu ăn cho đội Liên khoa

BGH trao giải Nhất cuộc thi nấu ăn – đội Hành chính – Đào tạo – Trung tâm

Đội Liên khoa đạt giải Ba phần thi nhảy dân vũ

BGK trao giải Nhì cho đội nhảy Hành chính – Đào tạo – Trung tâm

BGH trao giải Nhất phần thi nhảy dân vũ cho đội khoa THPT

Buổi lễ thành công, là dịp để các Đoàn viên Công đoàn giao lưu, gắn kết với nhau