Lễ ký kết hợp đồng hợp tác đào tạo giữa Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh và Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa năm 2022

Ngày 16/6/2022, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh đã tiến hành lễ Ký kết hợp đồng hợp tác với Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Tham dự buổi lễ, đại diện doanh nghiệp có ông Ngưu Tuấn Phát – Phó tổng Giám đốc Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa cùng cộng sự. Về phía Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức Hà Tĩnh có: TS. Cao Thành Lê –  Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Xuân Ninh – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các phòng: Phòng Hành chính Tổng hợp, Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng và Giới thiệu việc làm.

Trong những năm qua, đồng hành cùng với sự phát triển của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh, Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa đã có nhiều hoạt động đồng hành cùng nhà trường, đặc biệt là các hoạt động tuyển dụng vào ngày hội tuyển sinh hàng năm. Sau thời gian đàm phán hợp tác, Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh mong muốn là những đối tác tin cậy, bền vững và cùng phát triển. Với mong muốn thúc đẩy việc hợp tác đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả cho cả hai đơn vị, Công ty và nhà trường đã thống nhất triển khai việc ký kết “Hợp đồng hợp tác hợp tác thực tập và đào tạo sinh viên lớp chuyên ngành gang thép”.

Theo nội dung thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị, chương trình đào tạo phối hợp chia làm 2 giai đoạn: ở giai đoạn 1 (kéo dài 8 tháng), sinh viên học chuyên môn gang thép và tiếng Trung tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh, và giai đoạn 2 là giai đoạn học viên thực tập 2 tháng tại nhà máy của doanh nghiệp. Trong giai đoạn đào tạo tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức, bên cạnh được học tiếng Trung, sinh viên được đào tạo chuyên ngành gang thép bởi nhà trường lẫn người đào tạo từ doanh nghiệp. Ngoài có thêm cơ hội thực hành gắn liền với thực tế tại doanh nghiệp ở giai đoạn 2, học viên còn được hỗ trợ sinh hoạt phí và học phí năm cuối ở giai đoạn này, cũng như cơ hội nghề nghiệp tại công ty sau khi tốt nghiệp.

Ông Ngưu Tuấn Phát cảm ơn nhà trường đã tạo cơ hội hợp tác cho công ty, đào tạo nguồn nhân lực tiềm năng chất lượng cao. Ông cũng ngỏ lời mời sinh viên lớp học cùng cán bộ giáo viên nhà trường tham quan nhà máy vào tháng 8/2022. Ông cho biết, thỏa thuận hợp tác đào tạo cho lớp chuyên ngành gang thép là 30 – 40 sinh viên nhưng nhu cầu và khả năng đào tạo tại doanh nghiệp của công ty có thể lớn hơn nếu nhà trường tuyển sinh được học viên đáp ứng yêu cầu đầu vào. Phía công ty cũng cho biết sẽ gửi kế hoạch học tập và thực tập của lớp học để nhà trường tham khảo vào cuối tháng 8 này, cùng nhà trường chuẩn bị cho giai đoạn học chuyên môn của các em vào tháng 9/2022.

Thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị ký để nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho học viên, sinh viên, giúp học viên, sinh viên có cơ hội khi gia nhập thị trường lao động nhờ đào tạo theo đúng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực tập, kiến tập, học việc và hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các em.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết:

TS. Cao Thành Lê – Hiệu trưởng nhà trường và ông Ngưu Tuấn Phát – Phó Tổng giám đốc công ty ký kết hợp đồng hợp tác

Đại diện Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh và Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa trao đổi kế hoạch thực hiện hợp đồng hợp tác