KỲ THI TỐT NGHIỆP PHẦN 1 NGHỀ CÔNG NGHỆ Ô TÔ ĐÀO TẠO THÍ ĐIỂM THEO CHƯƠNG TRÌNH CỦA CHLB ĐỨC TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT VIỆT – ĐỨC HÀ TĨNH

Cùng với 37 Hội đồng thi trên cả nước, sáng 25/4/2022, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh đã tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp phần 1 cho các lớp đào tạo thí điểm nghề Công nghệ ô tô trình độ cao đẳng theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức. Tham dự kỳ thi có 16 sinh viên lớp Cao đẳng Công nghệ ô tô dự án Đức.

Kỳ thi diễn ra từ 25/4/2022 đến 5/5/2022 tại 37 Hội đồng thi, cho 22 nghề trọng điểm trên cả nước. Tại kỳ thi này, thí sinh dự thi 2 nội dung gồm: lý thuyết và thực hành. Trong sáng 25/4, tất cả sinh viên dự thi lý thuyết, thời gian thi với nghề Công nghệ ô tô là 120 phút. Tiếp đó, phần thi thực hành với nghề này tại Hội đồng thi trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh kéo dài từ ngày 2-4/5/2022.

Từ cuối năm 2018, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã phối hợp với Tập đoàn AVESTOS – Tập đoàn uy tín hàng đầu tại CHLB Đức về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tổ chức đào tạo thí điểm 22 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế chuyển giao từ CHLB Đức với tổng số 66 lớp tại 45 trường cao đẳng trên cả nước. Trong đó, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh được tín nhiệm lựa chọn đặt hàng nghề trọng điểm là nghề Công nghệ ô tô.

Tham gia các lớp học này, các học viên được đào tạo trong thời gian 3,5 năm. Trong thời gian đào tạo, sinh viên các nghề trọng điểm sẽ tham dự 2 kỳ thi quan trọng là kỳ thi tốt nghiệp phần 1 và kỳ thi cuối khóa (dự kiến diễn ra vào tháng 6/2023). Sau khi tốt nghiệp nếu đạt yêu cầu, sinh viên được cấp bằng: Bằng cao đẳng nghề của Việt Nam (Kỹ sư thực hành) và Bằng tốt nghiệp của CHLB Đức, tương đương với trình độ bậc 4 theo khung trình độ quốc gia Đức.

Với bằng cấp quốc tế được nhiều nước công nhận, có giá trị ở tất cả thị trường lao động, sinh viên có cơ hội việc làm rộng mở, tham gia vào thị trường lao động thế giới với thu nhập ở mức cao.

Kỳ thi tại Hội đồng trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh diễn ra dưới sự giám sát của chuyên gia Đức đến từ Tập đoàn đào tạo Avestos là ông Dominic Eisenbeise  cùng chuyên gia của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, ông Hồ Văn Hoa là đại diện từ doanh nghiệp Công ty Cổ phần Xây lắp và Thương mại Hoàng Hà, cùng cán bộ coi thi đến từ trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc và giáo viên khoa Công nghệ ô tô, trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh.

Kỳ thi tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh đã diễn ra nghiêm túc. Dưới đây là một số hình ảnh của kỳ thi vừa qua:

Phần thi lý thuyết diễn ra tại trường Cao đẳng Kỹ Thuật Việt – Đức Hà Tĩnh ngày 25/4/2022

Phần thi thực hành diễn ra tại trường Cao đẳng Kỹ Thuật Việt – Đức Hà Tĩnh ngày 2-4/5/2022

Chuyên gia Đức thảo luận, rút kinh nghiệm sau mỗi ngày thi của phần thi thực hành

Phòng Hành chính – Tổng hợp