Hà Tĩnh có 8 nhà giáo tranh tài tại Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021

(Baohatinh.vn) - Các nhà giáo ở tỉnh Hà Tĩnh tham gia hội giảng đến từ trường: Cao đẳng Nguyễn Du, Cao đẳng Công nghệ, Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh, Cao đẳng Y tế, Trung cấp nghề Hà Tĩnh và Trung cấp Kỹ nghệ Hà Tĩnh.

Chiều 12/11, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức lễ khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 bằng hình thức trực tuyến.

Dự buổi lễ tại điểm cầu Hà Nội có Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Tạ Quang Đông, lãnh đạo một số ban, ngành Trung ương.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Tạ Quang Đông, lãnh đạo một số ban, ngành Trung ương dự buổi lễ tại điểm cầu Hà Nội(Ảnh chụp qua màn hình)

Tại điểm cầu Hà Tĩnh được tổ chức tại Trường Cao đẳng Nguyễn Du, dự lễ khai mạc có lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Do dịch bệnh COVID-19 nên Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 lần đầu tiên được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Tham gia hội giảng có hơn 400 nhà giáo tham gia trình giảng tại 113 địa điểm của 55 địa phương và 6 bộ, ngành.

Bà Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH phát biểu khai mạc hội giảng. (Ảnh: gdnn.gov.vn)

Nhà giáo tham gia hội giảng thực hiện bài trình giảng tại địa điểm trình giảng do các địa phương chuẩn bị và kết nối với cổng thông tin hội giảng. Thứ tự trình giảng được bốc thăm ngẫu nhiên qua ứng dụng công nghệ thông tin.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tặng hoa chúc mừng các nhà giáo tham gia hội giảng.

Hội giảng năm nay, lần đầu tiên công khai điểm đánh giá bài trình giảng trên cổng thông tin hội giảng của từng tiểu ban ngay sau khi nhà giáo kết thúc bài trình giảng tối đa 5 phút.

Công tác giám khảo được đặc biệt chú trọng để đảm bảo khách quan - công bằng - chính xác trong đánh giá bài trình giảng. Các bài trình giảng và đánh giá bài trình giảng sẽ được livestream trên kênh thông tin của các tiểu ban để các đại biểu, nhà giáo và học sinh, sinh viên theo dõi.

Lễ khai mạc hội giảng được thực hiện trực tuyến tại 113 địa điểm của 55 địa phương và 6 bộ, ngành.

Tỉnh Hà Tĩnh có 8 nhà giáo tham gia hội giảng đến từ các trường: Cao đẳng Nguyễn Du, Cao đẳng Công nghệ, Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh, Cao đẳng Y tế, Trung cấp nghề Hà Tĩnh và Trung cấp Kỹ nghệ Hà Tĩnh.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm nay mang thông điệp “Đổi mới - Sáng tạo - Thích ứng - Hội nhập” - nhân tố quyết định nâng cao chất lượng đào tạo, nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam.

Hội giảng nhằm tôn vinh nhà giáo giáo dục nghề nghiệp; động viên, khuyến khích nhà giáo yên tâm gắn bó với nghề. Đồng thời, tạo động lực cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp phấn đấu hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 diễn ra từ ngày 12 đến ngày 18/11/2021. Ngay sau lễ khai mạc, các nhà giáo bắt đầu tham gia hội giảng.

Trong khuôn khổ Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021, Ban Tổ chức sẽ tổ chức cuộc thi “Thiết kế dạy học trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp”; tọa đàm “Hợp tác quốc tế trong giáo dục nghề nghiệp: Cơ hội và tiềm năng”; hội thảo “Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp và người đào tạo là người của doanh nghiệp”; triển lãm số trong giáo dục nghề nghiệp. Các nội dung này đều được tổ chức trực tuyến.