Đón tiếp Đoàn chuyên gia tư vấn Dự án Chương trình Đào tạo nghề 2011 do CHLB Đức tài trợ

Ngày 20/2 đến ngày 24/2/2017 Trường Cao đẳng nghề Việt - Đức Hà Tĩnh đón tiếp Đoàn chuyên gia tư vấn mua sắm thiết bị thuộc Dự án Chương trình Đào tạo nghề 2011. Thành phần đoàn chuyên gia có Ông cố vấn trưởng: Peter Lengowski – Người CHLB Đức cùng với 06 chuyên gia CHLB Đức và Việt Nam chuyên ngành Điện – điện tử, Công nghệ thông tin, Cơ khí và Công nghệ ô tô. Đoàn đã tham gia khảo sát thực trạng các thiết bị hiện có, Không gian bố trí thiết bị tại xưởng thực hành, chương trình đào tạo, đội ngũ giáo viên và lưu lượng học sinh sinh viên đang theo học tại trường. Từ đó đưa ra các giải pháp bố trí sắp xếp lại các thiết bị, chức năng các xưởng thực hành, đề nghị danh mục các thiết bị cần mua sắm nhằm nâng cao năng lực đào tạo, cập nhật công nghệ tiên tiến.

Họp triển khai nội dung làm việc của Đoàn chuyên gia tư vấn CHLB Đức và các chuyên gia tại Đại Học Bách khoa Hà Nội

Kết thúc đợt làm việc Đoàn chuyên gia tư vấn với nhà trường đã thống nhất được danh mục các thiết bị đề nghị mua sắm thuộc nguồn ODA Dự án Đào tạo nghề năm 2011 của CHLB Đức. Đoàn cũng đã hoàn thiện sơ đồ bố trí thiết bị vào các nhà Xưởng hiện có và các nhà xưởng sắp tới được xây dựng mới. Đoàn yêu cầu Nhà trường xúc tiến xây dựng 1.000m2 nhà xưởng mới theo kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt. Lên kế hoạch sửa chữa, bảo dưỡng lại các nhà xưởng hiện có. Dự kiến thiết bị mới thuộc dự án ODA sẽ về trường trong Quý 1 năm 2018.

Khảo sát thiết bị và nhà xưởng

Chuyên gia thảo luận với lãnh đạo Nhà trường

Các chuyên gia báo cáo kết quả 01 tuần làm việc