Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức Hà Tĩnh tổ chức mít tinh Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tọa đàm: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2023-2024, thiết thực chào mừng Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Nhà trường, sáng ngày 19/3/2022, tại  Hội trường– Trường CĐKT Việt – Đức Hà Tĩnh long trọng tổ chức Lễ Mít tinh “Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024)”.

Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu khách mời có Ts. Cao Thành Lê, Bí thư Đảng Bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Th.S Cao Xuân Phú, Phó hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Công Đoàn trường, cùng hơn 150 đồng chí đoàn viên, thanh niên đại diện cho các chi đoàn trong toàn trường.

Cách đây 93 năm, ngày 26/3/1931, tiền thân của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã được khai sinh ra đời chỉ với 8 đoàn viên. Trong suốt 93 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã ngày càng phát triển, lớp lớp thế hệ thanh niên Việt Nam luôn là lực lượng xung kích trên tất cả các mặt trận: kinh tế, chính trị, văn hoá...qua các phong trào thanh niên: Ba sẵn sàng, Năm xung phong,... trong những năm kháng chiến gian khổ nhưng đầy vinh quang của dân tộc đến truyền thống "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" trong công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển sánh vai với bạn bè năm châu. Sự trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các thời kỳ đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên Việt Nam. Cùng với sự lớn mạnh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các tổ chức Đoàn cấp cơ sở cũng được hình thành và phát triển, trong đó có Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Kỹ Thuật Việt – Đức Hà Tĩnh.

Tại lễ Mít tinh, các đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Kỹ Thuật Việt – Đức Hà Tĩnh đã ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng, quá trình xây dựng và trưởng thành của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Kỹ Thuật Việt – Đức Hà Tĩnh nói riêng.

Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của đoàn, trong thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Cao đẳng Kỹ Thuật Việt – Đức Hà Tĩnh tiếp tục có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu, thực chất.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Th.S Đặng Thanh Ngọc – Bí thư Đoàn trường nhiệt liệt chào mừng sự góp mặt đông đủ các đại biểu tham dự, đồng thời khái quát sơ lược sự ra đời của Đoàn Trường Cao đẳng Kỹ Thuật Việt – Đức Hà Tĩnh.

Phát triển tại buổi lễ, Th.s Cao Xuân Phú – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhiệt liệt chúc mừng và ghi nhận những thành tích, đóng góp xuất sắc của đoàn viên, thanh niên, đồng thời đề nghị Đoàn Thanh niên Trường cn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng.

Các cá nhân có thành tích, tích cực, sáng tạo trong các phong trào thi đua của Đoàn đã được tuyên dương

Lễ Kết nạp đoàn viên mới cũng được tổ chức ngay trong buổi lễ Mitting.

Buổi lễ Mít ting Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024) và Tọa đàm “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" do Đoàn trường Trường Cao đẳng Kỹ Thuật Việt – Đức Hà Tĩnh tổ chức không những là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh mà còn tạo sự lan tỏa, nhân rộng những tấm gương điển hình về học tập và làm theo tấm gương của Bác, giúp cho cán bộ, đoàn viên viên trong Trường nâng cao ý thức rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống trong thời đại hiện nay.