Bồi dưỡng, huấn luyện và thực tập phương án chữa cháy tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh

Ngày 14/01/2022, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lớp bồi dưỡng, huấn luyện và diễn tập phòng cháy chữa cháy năm 2022.

Tình huống giả định, vào hồi 15 giờ 30 ngày 14/01/2022, cháy xảy ra tại vị trí khu vực xưởng học thực hành của trường, sau đó lan sang các khu vực lân cận. Đây là khu vực tập trung nhiều hóa chất, dụng cụ thực hành, máy móc, hồ sơ,tài liệu chủ yếu bằng gỗ, nhựa, thiết bị điện tiềm ẩn nguy hiểm cháy cao. Khi có cháy xảy ra nếu không được tổ chức chữa cháy kịp thời sẽ dẫn đến cháy lan sang khu vực xung quanh.

Tình huống giả định tại buổi diễn tập PCCC

Khi phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ của nhà trường lập tức báo động toàn bộ trường, tiến hành cắt điện khu vực cháy và gọi điện báo cho lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh. Đồng thời phối hợp các lực lượng tại chỗ  tổ chức thoát nạn và sử dụng các trang thiết bị, dụng cụ chữa cháy được trang bị tại trường để khống chế ngọn lửa và chống cháy lan; chuẩn bị đón xe chữa cháy và lực lượng PCCC chuyên nghiệp đến cứa chữa.

Diễn tập: Lực lượng PCCC đã kịp thời đến hiện trường đám cháy

Nhận được tin báo cháy của cơ sở, Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh phát lệnh xuất 2 xe chữa cháy, 1 xe chỉ huy và 30 CBCS nhanh chóng đến đám cháy; tổ chức trinh sát nắm tình hình, triển khai đội hình chữa cháy, cứu người bị nạn, cứu tài sản, cấp cứu nạn nhân. Sau 20 phút triển khai, đám cháy bị dập tắt hoàn toàn, đảm bảo an toàn về người, phương tiện.

Diễn tập: Lực lượng PCCC cùng CBGV nhà trường dập tắt đám cháy và cứu người ra khỏi đám cháy

Trước đó, Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, công nhân viên, giáo viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh năm 2022.

Phòng HCTH