Chat Facebook
Gửi tin nhắn cho chúng tôi
  • :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh

SINH VIÊN PHAN VĂN CƯƠNG – TẤM GƯƠNG SÁNG TRƯỜNG NGHỀ

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH VIÊN PHAN VĂN CƯƠNG – TẤM GƯƠNG SÁNG TRƯỜNG NGHỀ

 

Phan Văn Cương - sinh ngày 25/05/2000 là sinh viên lớp Cao đẳng Cắt gọt Kim loại khóa 17 trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh - một trong những tấm gương sáng của trường nghề xứng đáng để các bạn học sinh, sinh viên noi theo.

Tuổi thơ không có được nhiều may mắn như bao đứa trẻ khác, mẹ mất sớm, nhà đông chị em, một mình cha già cặm cụi sớm hôm nuôi đàn con khôn lớn. Thương cha, với suy nghĩ muốn sớm hoàn thành con đường học tập để ra trường lập nghiệp phụ giúp cha già, đỡ đần các chị và tự lo cho bản thân nên sau khi tốt nghiệp cấp 3 Cương đã quyết định lựa chọn theo học trường Nghề đóng trên địa bàn quê nhà. Không phụ lòng của cha, Cương luôn cố gắng học tập.

Phan Văn Cương trong mùa tuyển sinh năm học 2020-2021

Sau 2 năm học tập ở Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt -Đức Hà Tĩnh, Cương đã đạt được rất nhiều thành tích đáng nể như: sinh viên ưu tú 2 năm liền, đặc biệt trong năm học 2020-2021 vừa qua, Cương đã trở thành đại diện duy nhất cho hơn 3000 học sinh, sinh viên theo học tại trường tham gia cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020” ở Bình Dương và đã đạt giải khuyến khích. Đó cũng chính là những món quà ý nghĩa mà Cương dành tặng cha và những người thân yêu trong gia đình mình.

Phan Văn Cương tham gia cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020”

Không chỉ học giỏi, Cương còn là một đoàn viên xuất sắc toàn diện. Cương là một bí thư lớp gương mẫu, lại nằm trong Ban chấp hành Đoàn thanh niên trường, em luôn đi đầu trong các hoạt động học tập của trường, lớp, đồng thời cũng là đầu tàu trong việc tổ chức các hoạt động, tình nguyện… Với những thành tích và nỗ lực đó, năm học vừa qua Cương đã được Ban chấp hành Đảng bộ trường xét kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.

Hình ảnh Cương tham gia tình nguyện hiến máu nhân đạo

Hình ảnh Cương và các bạn trường Việt – Đức tham gia tình nguyện sửa chữa đồ dùng dân dụng miễn phí cho các hộ gia đình bị ngập lụt hư hỏng

Hình ảnh Lễ kết nạp Đảng viên cho em Phan Văn Cương

Khi được hỏi: “Em cảm thấy thế nào khi học tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức?” – Cương trả lời: “Em cảm thấy mình thật hạnh phúc và may mắn vì được học trong một môi trường tốt. Ở đây em có nhiều cơ hội để phát triển năng lực bản thân. Em rất biết ơn sự quan tâm, giúp đỡ của thầy cô giáo đã dành cho em”.

  • “Vậy em có thể dành lời khuyên hay muốn nhắn gửi điều gì tới các bạn đang có những băn khoăn trước sự lựa chọn nên theo học đại học hay theo học nghề, học nghề gì, ở đâu không?”
  • “Theo em, việc lựa chọn con đường học vấn phù hợp với năng lực của bản thân, điều kiện kinh tế của gia đình sẽ là bước đi đúng đắn cho mỗi người. Chi phí học nghề rẻ, thời gian đào tạo ngắn, điều kiện học tập tốt, tỷ lệ việc làm lại cao. Do đó, học nghề là cách tạo dựng những nền tảng nghề nghiệp một cách nhanh chóng và chắc chắn nhất. Đối với các bạn ở Hà Tĩnh hoặc vùng lân cận thì trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn”.

Thầy Nguyễn Tiến Đạt, Bí thư Liên chi đoàn khoa Cơ Khí, trường CĐKT Việt – Đức Hà Tĩnh – người cán bộ đoàn và cũng là người thầy trực tiếp giảng dạy em, nhận xét: “Phan Văn Cương là một học sinh có hoàn cảnh gia đình éo le nhưng em đã biết vượt khó học giỏi. Em rất tích cực trong các hoạt động, phong trào, sống hòa đồng, gần gũi và luôn được bạn bè, thầy cô quý mến. Cương xứng đáng là tấm gương sáng để bạn bè noi theo”.

 

Bùi Thị Vân- Khoa THPT

 


Tin khác

Giới thiệu

Thông báo