Chat Facebook
Gửi tin nhắn cho chúng tôi
  • :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử trường Cao Đẳng Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh

HOA ANH ĐÀO

A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HOA ANH ĐÀO

       Khi ngồi gõ những dòng này tâm hồn tôi đang ngập tràn cảm xúc về em. Xinh xắn, trẻ khỏe, năng động, sáng tạo, giỏi giang và đáng yêu là những gì tôi có thể nói về cô sinh viên ấy.

                             

        Tên đầy đủ của em là Dương Thị Thương. Và như cái tên mình, em đã lan tỏa yêu thương đến hết thảy mọi người. Đầu tiên là gia đình bé nhỏ nơi có người mẹ quanh năm đau ốm, người bà lưng còng theo năm tháng và cậu em trai sớm phải bươn chải nơi xứ người. Với em chỉ cần mẹ và bà khỏe mạnh, là em có thể vừa đi học, vừa tham gia các hoạt động cộng đồng, vừa đi làm thêm không quản mệt nhọc. Nhiều khi tôi tự hỏi, không biết em đã sắp xếp thời gian như thế nào để có thể hoàn thành tất cả các công việc một cách xuất sắc. Hẳn em phải là người quản lý thời gian tốt nhất mà tôi biết.

      Học xong cấp 3, nhà nghèo, gác lại giấc mơ đại học xa, cô bé có nick name là Hoa anh đào ấy đã chọn học nghề. Em nói học nghề dễ xin việc và học ở đây chi phí thấp mà em vẫn có thể trở thành kế toán giỏi lại gần nhà nên em có thể giúp đỡ gia đình. Và thế là đều đặn ba năm trời, nắng cũng như mưa, cô gái trông chững chạc hơn tuổi ấy cứ đi đi về về như thế. Nhà em cách trường gần 20 km, chưa kể các điểm làm thêm, tính ra không biết bao nhiêu vòng xe đã quay.

      Ở trường em là bí thư của lớp, là ủy viên ban chấp hành đoàn trường, là cây văn nghệ trong các hội diễn văn nghệ sinh viên, là đầu tàu trong các phong trào đoàn, các hoạt động tình nguyện, hiến máu nhân đạo. Chưa hết, em còn là người bạn tận tâm với các bạn sinh viên Lào xa quê. Tình yêu thương của em thể hiện nơi hành động. Em là người sáng lập Câu lạc bộ Việt- Lào để kết nối các bạn lưu học sinh Lào với các bạn sinh viên Việt Nam. Các hoạt động của câu lạc bộ được em thiết kế đa dạng, phù hợp, vừa giúp các em trải nghiệm văn hóa vừa có thể học tập lẫn nhau. Tôi còn nhớ Tết Bun Pi Mày củả Câu lạc bộ được tổ chức ở sân trường, những mâm cỗ với các món truyền thống do các em sinh viên tự tay nấu, những đĩa hoa cầu mong may mắn tự kết, âm nhạc, rượu cần, té nước, …một thông điệp văn hóa, gắn kết, yêu thương đã được truyền tải đầy đủ. Hay hoạt động gói bánh chưng gây quỹ nhân ngày sinh nhật Câu lạc bộ. Có lẽ đấy là lần đầu tiên các bạn của xứ sở triệu voi được tự tay mình gói những chiếc bánh tượng trưng cho trời và đất của người Việt. Những tiếng cười vui vẻ, những ánh mắt ngạc nhiên, những gương mặt hạnh phúc, những bánh chưng xanh, những niềm vui lan tỏa, ấm áp, nhẹ nhàng.

                                   

Bên mâm cỗ mừng Tết Bun pi may ở sân trường

                                   

Đóng vai chị Hằng Tết Trung thu

                                   

                                          Hoạt động gói bánh chưng mừng sinh nhật Câu lạc bộ Việt- Lào

Trò chuyện với em tôi thấy mình như được truyền thêm sức mạnh. Nguồn năng lượng tự nhiên, dồi dào và sẵn có nơi em làm cho một người sống hướng nội như tôi cũng muốn bật dậy và lao ngay ra ngoài kia để làm một việc gì đó, cho bạn bè, cho cả những người không quen biết. Em từng chia sẻ với tôi về quan điểm sống của mình, rằng “đôi lúc bạn phải hy sinh, phải từ bỏ một số điều trong cuộc sống, nhưng hãy cứ tin vào sự lựa chọn của mình” và rằng “ước mơ nào cũng cần có thời gian để đạt được, nên phải kiên trì, vượt qua những khó khăn”.

                               

                                                               Tham gia hiến máu tình nguyện

     Em đã và đang sống đúng như vậy. Mỗi ngày qua đi nơi em đều là một ngày đầy ý nghĩa. Những đóng góp cho các hoạt động tập thể của em đã được ghi nhận bằng chuỗi thành tích đạt “Học sinh 5 tốt” ba năm cấp trường liên tục, rồi “Học sinh 5 tốt” cấp tỉnh, giành nhiều loại học bổng khác nhau, và tốt nghiệp loại giỏi toàn khóa 16 với số điểm cao nhất. Trong lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cao đẳng và trung cấp vừa qua, em được vinh dự được chọn phát biểu cảm tưởng ngày ra trường. Vẫn giọng nói đầy sôi nổi, vẫn tinh thần mạnh mẽ ấy, cô sinh viên, Đảng viên trẻ đã truyền khát vọng cống hiến đến cho các bạn trẻ đã và đang ngồi trên ghế nhà trường.

 

                      

                                                                     Phát biểu cảm tưởng trong Lễ bế giảng

       Cảm ơn em vì đã chọn mái trường này để học tập. Cảm ơn em đã chung tay góp sức vào các hoạt động trong nhà trường để Việt-Đức luôn là địa chỉ tin cậy của các bạn trẻ.

     Chúc em sớm đạt được ước mơ và luôn là đóa anh đào dịu dàng, trong sáng và tràn ngập yêu thương, là vì sao lấp lánh ở những nơi em đến, Thương nhé!

                           

Hồng Thiết – Giảng viên Anh văn

 

 

 

 

 

 

 


Nguồn:vdht.edu.vn Copy link

Tin khác

Chưa có bài viết nào

Giới thiệu

Thông báo