Sinh viên Trường Cao đẳng Việt Đức Hà Tĩnh tốt nghiệp chương trình đào tạo quốc tế

(Baohatinh.vn) - 18 sinh viên lớp Điện tử công nghiệp của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức Hà Tĩnh vừa được nhận bằng tốt nghiệp từ Học viện Chisholm (Úc) tại buổi lễ tổ chức sáng 13/1.

Buổi lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên có sự tham dự của lãnh đạo một số sở ban ngành; cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức, đại diện Học viện Chisolm và các sinh viên tốt nghiệp khóa học.

Đây là chương trình hợp tác đào tạo giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ LĐ,TB&XH Việt Nam và Học viện Chisolm (Úc). Trường Cao đẳng Việt Đức là 1 trong 25 trường được chọn tham gia chương trình đào tạo thí điểm 12 bộ chương trình cho 12 nghề trọng điểm quốc tế được chuyển giao từ Úc. Khoá học điện tử công nghiệp tại trường diễn ra từ năm 2016 - 2019 với 18 sinh viên theo học. Đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy, giáo trình và dụng cụ thực hành đạt chuẩn theo chương trình của Úc. (Trong ảnh: Tiến sỹ Cao Thành Lê - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ)

Quá trình học, 100% sinh viên sử dụng tiếng Anh và giao tiếp tốt với giáo viên; sinh viên được đi thực tế tại các doanh nghiệp theo yêu cầu của chương trình chuyển giao. Sau khi hoàn thành khóa học, hơn 75% sinh viên đã được doanh nghiệp ký hợp đồng lao động với mức lương khởi điểm cao.

Ông Chris Ho - Đại diện Học viện Chisolm đánh giá cao nỗ lực và kết quả học tập của nhà trường, sinh viên khi tham gia khoá học. Đồng thời khẳng định, sự thành công của khoá học đã góp phần khẳng định thương hiệu của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức, Học viện Chíolm; thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Úc.

Hoàn thành khóa học, các sinh viên được nhận bằng tốt nghiệp cao đẳng của Học viện Chisolm (Úc)...

...và bằng cao đẳng của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức Hà Tĩnh.

Dịp này, Học viện Chisolm đã trao phần thưởng, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức Hà Tĩnh trao bằng khen cho 9 sinh viên đạt kết quả xuất sắc trong khóa học.

Bạn Nguyễn Thành Long thay mặt các sinh viên nhận bằng tốt nghiệp gửi lời cảm ơn các thầy cô giáo; hứa sẽ phát huy sức lực, trí tuệ, đóng góp cho sự phát triển của xã hội.