Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác giữa Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh và các doanh nghiệp
Chiều ngày 22/02/2023, tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh đã diễn ra buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa nhà trường và hai doanh nghiệp trên địa bàn: Công ty TNHH Công nghệ An Việt Dũng và Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Sài Gòn – Hà Tĩnh (Siêu thị Coopmart Hà Tĩnh).
Tham dự buổi lễ, đại diện doanh nghiệp có ông Trần Việt Dũng – Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ An Việt Dũng, bà Phạm Thị Hiệp Định – Phó giám đốc Siêu thị Coopmart Hà Tĩnh. Về phía Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh có: TS Cao Thành Lê – Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Xuân Ninh – Phó Hiệu trưởng, Ths. Cao Xuân Phú – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng: Phòng Hành chính Tổng hợp, Phòng Quản lý Đào tạo và Đảm bảo Chất lượng, cùng các Thầy Cô giáo và các em học sinh sinh viên của Khoa Công nghệ Thông tin – Kinh tế.
Phạm Thị Hiệp Định – Phó giám đốc Siêu thị Coopmart Hà Tĩnh giới thiệu về công ty
Mối quan hệ hợp tác giữa hai bên: nhà trường và doanh nghiệp được xây dựng và phát triển trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng, cùng có lợi, hướng đến sự phát triển bền vững và tích cực của mỗi bên. Thỏa thuận hợp tác giữa các đơn vị ký để nhằm tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên, giúp sinh viên có cơ hội khi gia nhập thị trường lao động, doanh nghiệp phối hợp với nhà trường trong tuyển dụng. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực tập, kiến tập, học việc và hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các em.
TS Cao Thành Lê chia sẻ: “Trường học đào tạo luôn phải gắn vs chất lượng. Và phản ánh cụ thể nhất là việc làm của HSSV sau khi tốt nghiệp và HSSV được các doanh nghiệp đón nhận, sử dụng lao động và đánh giá tốt. Đó là điều hạnh phúc nhất của các thầy cô. Để làm được điều đó, nhà trường đào tạo theo xu hướng liên kết và phối hợp với doanh nghiệp với mục đích đầu ra của trường đáp ứng được nhu cầu lao động của doanh nghiệp, đồng thời giúp mối quan hệ của nhà trường và doanh nghiệp ngày càng phát triển và bền vững.”
TS. Cao Thành Lê – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ
Nhằm cụ thể hóa những nội dung, mục tiêu cũng như kế hoạch phát triển tương lai giữa nhà trường và các doanh nghiệp trong thời gian sắp tới, hai bên đã thỏa thuận phối hợp với nhau trong đào tạo thực hành cho sinh viên, truyền thông, xây dựng và chỉnh sửa chương trình phù hợp, giải quyết việc làm cho sinh viên nghề công nghệ thông tin, nghiệp vụ bán hàng và kế toán doanh nghiệp của trường.
Dưới đây là một số hình ảnh khác của buổi lễ:
Đại diện Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh và hai doanh nghiệp tham dự buổi lễ
Nhà trường và Siêu thị Coopmart Hà Tĩnh ký biên bản ghi nhớ
Nhà trường và Công ty TNHH Công nghệ An Việt Dũng ký biên bản ghi nhớ