Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh tổ chức xét nghiệm sàng lọc Covid - 19 bằng test nhanh cho cán bộ giáo viên và học sinh, sinh viên

Để đảm bảo an toàn, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2022, hôm nay, ngày 14/02/2022, trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh đã phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh tổ chức test nhanh Covid-19 cho toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh sinh viên, chuẩn bị cho việc dạy học trực tiếp trở lại.

Việc tổ chức test Covid-19 cho học sinh trước khi trở lại trường là việc làm cần thiết, bởi trong thời gian nghỉ Tết, học sinh, sinh viên tiếp xúc với nhiều người, trong đó có những người trở về từ ngoài tỉnh, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất cao. Đồng thời, toàn thể CBGV và HSSV của trường tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch, thường xuyên vệ sinh khuôn viên, luôn luôn tuân thủ 5K,...

CBGV test nhanh Covid, chuẩn bị cho việc dạy học trực tiếp trở lại sau Tết nguyên đán

CBGV, HSSV có thể đăng ký test tại trường hoặc gửi kết quả test tại nhà, tại địa phương còn hiệu lực cho nhà trường. HSSV được phân chia lịch test tại từng lớp, sao cho việc sàng lọc là sớm nhất nhưng phù hợp với thời khóa biểu, đảm bảo giãn cách dù số lượng HSSV test đông đảo. CBGV được chia nhóm để test tại nhà đa năng và hoàn thành sớm nhất để lực lượng y tế có thể test cho các em HSSV kịp thời.

HSSV tuân theo hướng dẫn của giáo viên và cán bộ y tế để thực hiện test nhanh ngay ngày đầu trở lại trường sau Tết Nhâm Dần

Do số ca bệnh tại địa phương tăng đột biến sau dịp Tết nên 100% CBGV, HSSV trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh xét nghiệm sàng lọc bằng test nhanh để chuẩn bị cho việc dạy học trực tiếp trở lại là việc cần thiết, hợp lý tạo sự yên tâm cho CBGV, các em HSSV và phụ huynh.

Phòng Hành chính - Tổng hợp