Chat Facebook
Gửi tin nhắn cho chúng tôi
  • :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử trường Cao Đẳng Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh

CUỘC THI "HỌC NGHỀ - TƯƠNG LAI VÀ TIẾNG NÓI CỦA BẠN"

A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THI "HỌC NGHỀ - TƯƠNG LAI VÀ TIẾNG NÓI CỦA BẠN"

 

Để góp phần nâng cao nhận thức của xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ trong cả nước về tầm quan trọng của việc học nghề, định hướng nghề nghiệp và việc làm; nâng cao kỹ năng, trình độ tay nghề, văn hóa nghề, tạo nhiều cơ hội cho thanh niên có việc làm, nâng cao thu nhập, Hội đồng Anh phối hợp với Tổng cục Dạy nghề phát động Cuộc thi “Học nghề - Tương lai và Tiếng nói của bạn”, dành cho các bạn học sinh, sinh viên đang học nghề tại các trường cao đẳng nghề, trung cấp nghề trên cả nước.

hocnghevaluachon.jpg

Đối tượng tham dự cuộc thi là các học sinh - sinh viên tại các trường cao đẳng nghề và trung cấp nghề, thi theo hình thức nhóm, trong đó mỗi nhóm có tối đa 5 thành viên. Mỗi nhóm thí sinh tham dự sẽ là Đại sứ của lĩnh vực đào tạo nghề để nói lên tiếng nói của mình và trả lời cho câu hỏi “Vậy tại sao không học nghề?”. Mỗi trường cao đăng nghề, trung cấp nghề có thể cử tối đa 4 nhóm dự thi.

 Nhóm dự thi có thể lựa chọn một trong hai sản phẩm dự thi: làm phim video (độ dài không quá 5 phút) hoặc thiết kế trang website. Nội dung của tác phẩm dự thi cần giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về giá trị của học nghề; thông qua việc truyền đạt thông tin giúp các bạn trẻ định hướng rõ hơn về lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai, làm sáng tỏ các kỹ năng cần thiết cho công việc. Từ đó, bài dự thi cần nêu bật các ưu điểm của việc học nghề cũng như đưa ra các quan điểm từ phía nhà tuyển dụng về yêu cầu kĩ năng đối với học sinh, sinh viên.

 Các tác phẩm dự thi sẽ được đánh giá qua hai vòng: vòng Sơ khảo (nhằm chọn ra 15 phim video và 15 trang web xuất sắc nhất) và vòng Chung khảo (chọn ra các sản phẩm đạt giải Nhất, Nhì, Ba).

 Cơ cấu giải thưởng sẽ gồm:

 2 Giải Nhất:   35 triệu đồng

2 Giải Nhì:     25 triệu đồng

2 Giải Ba:      15 triệu đồng

 Ngoài ra, ban tổ chức sẽ trao các giải “Sản phẩm được bình chọn trực tuyến nhiều nhất” và giải “Người bình chọn đoán đúng sản phẩm đạt giải và đúng gần nhất số người bình chọn cho sản phẩm đạt giải”.

 Cuộc thi “Học nghề - Tương lai và Tiếng nói của bạn” nằm trong dự án Kỹ năng và Cơ hội việc làm do Hội đồng Anh tài trợ, với mục đích phát triển các kỹ năng và nâng cao cơ hội việc làm cho các bạn trẻ bằng cách khuyến khích các mối liên hệ mật thiết giữa dạy nghề và các ngành công nghiệp. Với ý nghĩa đó, cuộc thi ra đời nhằm giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc trang bị các kỹ năng nghề trong thời gian học tập tại trường, đồng thời nâng cao nhận thức của xã hội về học nghề.

 Đây là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức trong khuôn khổ hợp tác giữa Hội đồng Anh và Tổng cục Dạy nghề. Năm 2012, lần đầu tiên cuộc thi làm phim về dạy nghề, học nghề mang tên gọi “Học nghề - Tương lai và lựa chọn của bạn trẻ” đã được phát động và triển khai tới 125 trường cao đẳng nghề, trung cấp nghề. Cuộc thi đã nhận được 38 bài thi hợp lệ, nhiều tác phẩm mang đến tư duy và góc nhìn mới mẻ, sáng tạo của thế hệ thanh niên về việc học nghề và định hướng học nghề.

 Hạn nộp bài dự thi cuối cùng là ngày 15 tháng 03 năm 2014. Mọi thông tin liên quan tới thể lệ cuộc thi, tiêu chí chấm giải và các thông tin hướng dẫn liên quan được đăng tải trên trang website: www.hocnghe.tcdn.gov.vn. Các sản phẩm dự thi gửi về địa chỉ: Nguyễn Phương Chi, Hội đồng Anh, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

 Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

1. Với Văn phòng Tổng cục Dạy nghề:

 Ông Phạm Vũ Minh - Trưởng Phòng Tổng hợp - Đối ngoại

37B, Nguyễn Bỉnh Khiêm,Hà Nội

Tel: +84 (0)4 39745207

Fax:  +84 (0)4 39745207

Email: gdvtvn@gmail.com

 

2. Với Hội đồng Anh:

 

Ông Vũ Hải Đăng - Quản lý Truyền thông Hội đồng Anh

20 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

T +84 (0)4 38436780 (ext.1957)

F +84 (0)4 38434962

Email: Dang.vu@britishcouncil.org.vn


Tin khác

Giới thiệu

Thông báo