Chương trình nằm trong dự án của Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh nhằm hỗ trợ những lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

     Nhằm hỗ trợ những lao động mất việc, bị giảm giờ làm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trong độ tuổi lao động cần được đào tạo lại để chuyển đổi việc làm, và những người chưa có việc làm trong độ tuổi lao động có nhu cầu học nghề để tìm việc làm, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh cùng với Chương trình “Đổi mới Đào tạo nghề Việt Nam” TVET phối hợp, cùng tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn miễn phí tại trường.

     Theo Tiến sĩ Cao Thành Lê – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh: “Chương trình hổ trợ đào tạo nghề cho các đối tượng lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid 19 của Tổ chức GIZ là hết sức kịp thời và rất nhân văn cho người dân Hà Tĩnh. Đây là cơ hội tốt cho người lao động có thể chuyển đổi nghề nghiệp của mình để ổn định cuộc sống trong giai đoạn hiện nay!”

     Các khóa ngắn hạn bao gồm các nghề: Hàn cơ bản, Bảo dưỡng xe hơi, Điện cơ bản, Bảo dưỡng máy điều hòa không khí và Cắt gọt kim loại. Số lượng học viên dự kiến cho 5 nghề trên là 200 học viên, chia làm hai khóa học, mỗi khóa học kéo dài 4 tuần, dành cho 100 học viên. Học viên ứng tuyển không yêu cầu biết các kỹ năng nghề từ trước. Sau khi hoàn thành chương trình, học viên sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học và được nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm.

                       

Học viên học thực hành Hàn tại Trường CĐKT Việt – Đức Hà Tĩnh

     Ngoài việc được học nghề miễn phí, học viên còn được hỗ trợ tiền ăn 80.000 đồng/ngày đi học, 500.000 đồng/tháng tiền lưu trú hoặc đi lại. Sau khi tốt nghiệp, học viên được hỗ trợ 100 Euro (tương đương 2,7 triệu đồng) để tìm việc làm.

    Các khóa đào tạo triển khai vào tháng 10 và 11 năm 2020. Vì vậy, các học viên quan tâm đăng kí ngay trực tuyến tại http://vdht.edu.vn/ChitietTin.aspx?id=13487 hoặc liên hệ Phòng Đào tạo 02393896888, 0988646797.

Địa chỉ: Số 371, Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh.

PHÒNG ĐÀO TẠO

                                                                        

Phản hồi về bài viết “ĐÀO TẠO NGHỀ MIỄN PHÍ CHO LAO ĐỘNG THẤT NGHIỆP DO ẢNH HƯỞNG CỦA DỊCH COVID - 19 VÀ LAO ĐỘNG CHƯA CÓ VIỆC LÀM”

* Họ và tên:   
*Email:      
Số điện thoại:  
* Nội dung:  
Mã bảo vệ:
Le thanh hải - lethanhhai260296@gmail.com - 03/10/2020