“Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, sân chơi mới để ươm mầm, chắp cánh và thúc đẩy cho các ý tưởng khoa học của các học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh trở thành hiện thực

Chiều ngày 10/10/2019, trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ Hà Tĩnh và Cục Phát triển thị trường & doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị “Nâng cao kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” cho các em học sinh, sinh viên.

Tham dự Hội nghị, về phía Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN có Ông Nguyễn Văn Trúc - Giám đốc Trung tâm đào tạo và hỗ trợ phát triển thị trường Công nghệ. Về phía Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh có Ông Nguyễn Huy Trọng - Phó Giám đốc Sở cùng các cán bộ Phòng Quản lý công nghệ và chuyên ngành. Về phía Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh có Ban Giám hiệu nhà trường, các đồng chí đại diện các đơn vị cùng các em học sinh,  sinh viên.

Trong buổi Hội nghị, ông Nguyễn Huy Trọng đề xuất nhà trường tạo lập được không gian khởi nghiệp để các em học sinh, sinh viên có thể chia sẻ, góp ý ý tưởng cho nhau. Nhà trường hằng năm cần phát động tổ chức cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo cho học sinh, sinh viên tại đơn vị để thúc đẩy khát vọng khởi nghiệp cho các em. Bên cạnh các ý tưởng dự án khởi nghiệp tốt, nhà nước và các doanh nghiệp sẽ có chính sách hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo cho nhà trường.

Để khơi dậy tinh thần khởi nghiệp cho các em sinh viên, TS. Cao Thành Lê - Hiệu trưởng nhà trường cam kết quyết tâm xây dựng và thành lập Câu lạc bộ khởi nghiệp - nơi ươm mầm cho các ý tưởng sáng tạo để từ đó tạo sân chơi cho các thế hệ sinh viên dám nghĩ khác, dám làm khác.

Qua buổi Hội nghị, các em học sinh, sinh viên không chỉ được trang bị các kiến thức cần thiết về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mà còn được cung cấp thêm về một số chính sách, các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là dịp để các em hiểu rõ hơn về Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2019 - một sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực, hiệu quả và là cơ hội để các em giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Phản hồi về bài viết “Hội nghị nâng cao kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên”

* Họ và tên:   
*Email:      
Số điện thoại:  
* Nội dung:  
Mã bảo vệ: