Tư vấn nghề nghiệp và giáo dục hướng nghiệp là những mảng công việc rất quan trọng của hệ thống giáo dục và đào tạo. Đặc biệt, trong những năm qua giáo dục hướng nghiệp cho học sinh tốt nghiệp THCS đi học nghề là việc làm hết sức cần thiết, giúp các em định hướng nghề nghiệp phù hợp sở thích, sở trường, sức khỏe và năng lực của bản thân.

    Thực hiện công tác tuyển sinh, hướng nghiệp của nhà trường, tập thể giáo viên Khoa KHCB- THPT đã tập trung đẩy mạnh triển khai công tác tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp nâng cao nhận thức về việc học nghề sau khi tốt nghiệp cho phụ huynh và học sinh tại các trường THCS trên địa bàn tỉnh.

 Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trường THCS Lê Bình

Gặp gỡ, tư vấn phụ huynh định hướng hướng nghiệp cho học sinh tại trường THCS Văn Trị

      Tại các buổi tư vấn, các giáo viên phân tích các hình thức đào tạo cũng như những lợi thế khi học sinh lựa chọn học nghề. Cung cấp cho phụ huynh, học sinh những thông tin về thị trường lao động, về tính chất của các ngành nghề, nhu cầu nghề nghiệp hiện nay của xã hội, lợi ích của việc học sinh đi học nghề sau khi kết thúc chương trình THCS, đồng thời tư vấn về các ngành, nghề mà nhà trường đang thực hiện đào tạo.

BGH nhà trường gặp gỡ, chia sẻ với học sinh trường THCS Long Sơn tham quan tại trường CĐ Kỹ thuật Việt- Đức Hà Tĩnh

       Về phía học sinh, khi được các giáo viên tư vấn hướng nghiệp, cũng như sau khi được nhà trường tổ chức xe đưa đón tham quan cơ sở vật chất, các xưởng thực hành, lớp học các em đã rất hào hứng. Qua các buổi tư vấn chúng tôi nhận thấy, hầu hết các em đã có sự lựa chọn phù hợp sau khi hoàn thành chương trình THCS. Nhiều em đã chọn trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt- Đức là nơi để các em tiếp tục con đường lập thân lập nghiệp.

       Những buổi tư vấn hướng nghiệp đã thực sự là cầu nối giúp cho phụ huynh và học sinh có được những thông tin chính xác, đáng tin cậy trên con đường tìm kiếm và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân các em trong tương lai. Việc học sinh được sớm định hướng nghề nghiệp mà mình muốn làm sẽ giúp các em tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu và giúp các em có được hướng đi phù hợp với năng lực và xu thế sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.

Khoa KHCB-THPT

Phản hồi về bài viết “HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH THCS”

* Họ và tên:   
*Email:      
Số điện thoại:  
* Nội dung:  
Mã bảo vệ: