Chiều 21/8/2019, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức nghiệm thu kết quả đề tài Nghiên cứu xây dựng hệ thống trắc nghiệm trực tuyến đa tương tác áp dụng cho các kỳ thi, môn thi ở những cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh” do ThS. Nguyễn Duy Vinh - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh làm chủ nhiệm.

Tham dự Cuộc họp có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành; các phòng, ban liên quan của Sở Khoa học và Công nghệ; các trường Trung cấp, Cao đẳng nghề trong tỉnh và nhóm triển khai thực hiện đề tài.

Với mục tiêu xây dựng hệ thống trắc nghiệm đa tương tác trực tuyến áp dụng thi kết thúc các môn học, mô-đun trong chương trình đào tạo Trung cấp, Cao đẳng theo Luật Giáo dục nghề nghiệp năm 2014 nhằm minh bạch hóa, tạo ra sự công bằng trong đánh giá học sinh, sinh viên; tiết kiệm thời gian, chi phí và nguồn lực cho cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Sau 1 năm triển khai thực hiện, đề tài đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo đúng mục tiêu, các nội dung và yêu cầu đặt ra. Sản phẩm đề tài đã ứng dụng công nghệ đa phương tiện, công nghệ mô phỏng ảo hóa trong xây dựng đề thi trắc nghiệm đa tương tác; hệ thống được áp dụng tại các trường Cao đẳng, Trung cấp để đánh giá kết quả học tập của học sinh, sinh viên bằng trắc nghiệm lý thuyết và kỹ năng thực hành trên hệ thống mô phỏng. Trong quá trình thử nghiệm, hệ thống được thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Trung cấp và học sinh, sinh viên đánh giá rất cao.

Kết thúc buổi nghiệm thu, Hội đồng đánh giá cao chất lượng mà đề tài đạt được và đề xuất triển khai nhân rộng quy mô ứng dụng trong các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp là rất cần thiết. Đây thực sự là một sản phẩm khoa học rất mới, có giá trị khoa học và ý nghĩa thực tiễn.

Phản hồi về bài viết “Áp dụng công nghệ mô phỏng đa tương tác trong đánh giá kiến thức, kỹ năng của học sinh - sinh viên”

* Họ và tên:   
*Email:      
Số điện thoại:  
* Nội dung:  
Mã bảo vệ: