Lớp Tiếng Việt K5 là lớp học được giảng dạy các môn học trong chương trình Tiếng Việt dành cho lưu sinh viên Lào sang học tập tại Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Việt - Đức Hà Tĩnh với 28 em sinh viên. Được sự phân công của Ban Giám Hiệu nhà trường KHCB - THPT đảm nhận việc tổ chức và giảng dạy các môn Tiếng Việt. Các giáo viên tham gia giảng dạy là giáo viên thuộc tổ Cơ bản và khối THPT. Từ những ngạc nhiên ngơ ngác ban đầu, sau 6 tháng học tập và rèn luyện ở đây các em đã có thể giao tiếp cơ bản với người Việt Nam bằng Tiếng Việt. Khi được hỏi hầu hết các em đều rất vui và hứng thú, đều mong muốn cố gắng học tốt Tiếng Việt để học nghề giỏi để về nước Lào làm việc. 

Giờ học Kỹ năng đọc hiểu

            Nhớ lại những buổi học đầu tiên môn Ngữ âm cùng cô Khánh Vân, các em đều cảm thấy đọc ghép Tiếng Việt sao khó thế: (-), (/), (.), (?), (~) thật khó phân biệt. Nhưng giờ đây hầu hết các em đều có thể đọc to được văn bản Tiếng Việt. Rồi đến các tiết giảng sôi nổi hấp dẫn của cô giáo chủ nhiệm Hồng Thiết, các em như cuốn vào Tiếng Việt. Học ngoại ngữ đòi hỏi phải có kỹ năng và giờ đây các em đang được trang bị các kỹ năng nghe hiểu, nói, đọc hiểu và kỹ năng viết. Có những giờ học cũng căng thẳng cần sự tập trung như học nghe và đọc hiểu. Nhìn các em cặm cụi với cuốn từ điển, ghi chép làm bài những giáo viên như chúng tôi cảm thấy vui lạ. Cũng có những giờ học thoải mái cởi mở như trong các giờ học nói. Các giáo viên lên lớp đều cố gắng sử dụng tối đa phương tiện dạy học cũng như các cách thức tổ chức, phương pháp sư phạm tốt nhất.

     

Giờ học Hoạt động ngoại khóa

            Bên cạnh học tập các em sinh viên Lào còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích cùng các hoạt động văn hóa thể thao với các bạn sinh viên trong khoa, trường do Đoàn Thanh Niên phát động. Sắp tới các em sẽ được đi tham quan các danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử ở Hà Tĩnh và Nghệ An. Hi vọng chuyến đi sẽ giúp các em hiểu thêm về văn hóa, con người và phong tục truyền thống của người Việt Nam.

Giờ học Hoạt động ngoại khóa

Với sự quan tâm của Ban Giám Hiệu nhà trường, cùng sự ủng hộ của tập thể Khoa KHCB - THPT, các giáo viên tham gia giảng dạy các môn Tiếng Việt sẽ luôn đồng hành cùng các sinh viên Lào để đưa lại kết quả tốt nhất. Đó là các em sẽ hoàn thành chương trình Tiếng Việt, sẽ tham gia học nghề với các bạn Việt Nam vào năm tới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

KHOA KHCB-THPT

Phản hồi về bài viết “Những giờ học đầy hứng thú của lớp Tiếng Việt K5 - Lưu sinh viên Lào”

* Họ và tên:   
*Email:      
Số điện thoại:  
* Nội dung:  
Mã bảo vệ: