Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức đã phát động phong trào thi đua xây dựng trường lớp theo hướng “Trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn”. Hoạt động trồng hoa, cây cảnh và chăm sóc không chỉ là một hoạt động thi đua mà qua đó giúp tập thể sư phạm nhà trường và học sinh vận dụng kiến thức vào thực tiễn, học đi đôi với hành, giáo dục gắn với lao động và bảo vệ môi trường học đường. Từ đó tăng cường kỹ năng thực hành, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, tự học của học sinh, sinh viên.

Để phong trào “ Xây dựng trường, lớp học xanh - sạch - đẹp - an toàn” đạt hiệu quả cao, Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch chỉnh trang khuôn viên, mua sắm thêm cây cảnh, trồng hoa và phân công khu vực tự quản cụ thể đến các đơn vị trong trường. Đặc biệt, trong các buổi sinh hoạt lớp, chào cờ đầu tháng, Ban giám hiệu luôn quán triệt cho cán bộ giáo viên, các em chọc sinh về ý thức giữ gìn môi trường sạch, đẹp; chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, vệ sinh phòng học, sân trường, tham gia thu gom rác thải bảo vệ môi trường...

Được sự hướng dẫn của Ban giám hiệu và sự chăm sóc tận tình từ tập thể sư phạm nhà trường. Các bồn hoa trong sân trường đã được cải tạo lại bằng cách cuốc tơi đất, nhặt sạch đá, sỏi cho thêm đất phù sa, sau đó trồng và ươm hoa, cây cảnh. Các cán bộ giáo viên cùng các em học sinh đã chăm chỉ vun trồng và chăm sóc hoa cẩn thận hàng ngày như tưới cây, nhổ cỏ…

                   

Đến nay, nhà trường đã trồng được rất nhiều cây xanh, cây cảnh, bồn hoa ở những vị trí hài hòa, khoa học. Tạo cảm giác gần gũi thân thiện cho các em khi đến trường, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho các em một cách trực quan thông qua sự quan sát và việc làm của các em, qua đó hình thành các năng lực, phẩm chất cho các em.      

                    

Với nhiều loài hoa đẹp, đủ mọi màu sắc rực rỡ, Sân trường từ nay sẽ tươi mới hơn không chỉ bởi những bông tươi khoe mình trong nắng mà còn bởi niềm vui, tiếng cười và thành quả của tập thể sư phạm nhà trường  khi được tự tay làm đẹp cho ngôi trường mến yêu của mình. Với tinh thần đoàn kết và thành quả chăm sóc của các cán bộ giáo viên cùng các em học sinh, sinh viên, cảnh quan Nhà trường như được khoác lên mình một chiếc áo mới tuyệt đẹp.

PHÒNG QUẢN LÝ TB -VT

Phản hồi về bài viết “Phong trào thi đua xây dựng “Trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn””

* Họ và tên:   
*Email:      
Số điện thoại:  
* Nội dung:  
Mã bảo vệ: