Trong những năm gần đây học nghề đã mở ra cánh cửa đầy lạc quan cho nhiều bạn trẻ vững bước vào đời. Quá trình đào tạo, người học được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, tay nghề vững vàng, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, sau khi tốt nghiệp người học có cơ tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống sớm nhất có thể đáp ứng nhu cầu đào tạo gắn với thị trường lao động. Có thể khẳng định rằng: Học nghề hiện nay không phải là đi vào ngõ cụt, mà là cách lập thân, lập nghiệp bền vững nhất.

Trường Cao đẳng Kỹ Thuật Việt - Đức Hà Tĩnh là con chim đầu đàn trong lĩnh vực đào tạo nghề của tỉnh Hà Tĩnh. Trong những năm qua Trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ Kỹ sư, công nhân lành nghề cho tỉnh nhà. Có nhiều em  đã rất thành công trên con đường lập nghiệp điển hình như em: Đào Đức Trí, Nguyễn Thị Thái… là những học sinh khoa Công nghệ Thông tin – Kinh tế.

Sau hơn 15 năm ra trường với những kiến thức được học tại trường và những kinh nghiệm quý báu khi được làm việc tại nhiều công ty khác nhau. Nhờ vào trí thông minh, tính cách nhanh nhẹn, quyết đoán, dám nghĩ dám làm, năm 2009 Trí và Thái đã cùng nhau thành lập công ty riêng cho mình với tên gọi: Công ty trách nhiệm Hữu hạn Dịch vụ và Thương mại Thái Trí. Giám đốc công ty không phải là ai khác mà do Đào Đức Trí đảm nhận. Từ khi thành lập đến nay công ty luôn làm ăn rất phát đạt, đã gây dựng được thương hiệu, uy tín, chất lượng trong lòng khách hàng.

Đây chỉ là một trong hàng ngàn học sinh, sinh viên đã bay cao, bay xa từ mái trường Cao đẳng Kỹ Thuật Việt - Đức Hà Tĩnh thân yêu.

Trần Thành Đồng

Phản hồi về bài viết “Con đường khởi nghiệp từ học nghề”

* Họ và tên:   
*Email:      
Số điện thoại:  
* Nội dung:  
Mã bảo vệ: