Học ngành công nghệ ô tô tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh, ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô được thực hành thường xuyên về kỹ năng sửa chữa và bảo dưỡng ô tô, áp dụng kiến thức - kỹ năng về quy trình công nghệ và quản lý sản xuất ô tô vào thực tế, được đào tạo các kỹ năng chuyên sâu về kỹ thuật kiểm định ô tô… tại xưởng  thực hành ô tô được đầu tư quy mô, đồng bộ và hiện đại theo tiêu chuẩn của cộng hòa liên bang Đức. Song song đó, là cơ hội được tham gia thực tập tại các xưởng lắp ráp ô tô, xưởng sản xuất phụ tùng, trung tâm bảo dưỡng, showroom,… lớn trên địa bàn của tĩnh cũng như cả nước. Đặc biệt, trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh là trường đi đầu trên cả nước đào tạo cho các sinh viên những kỹ năng bảo dưỡng và sửa chữa ô tô trên các thiết bị hiện đại nhất.  Do vậy, sinh viên ra trường có thể áp dụng được ngay những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng kỹ thuật vào công việc của mình.

Ảnh: giờ học thực hành chẩn đoán mã lỗi, và cân chỉnh góc đặt bánh xe trên ô tô của sinh viên khoa công nghệ ô tô

        Đặc biệt năm học 2019-2020 này trường còn đào tạo lớp công nghệ ô tô Đức với chỉ tiêu 16 sinh viên. Lớp công nghệ ô tô Đức sẽ được đào tạo theo chương trình đào tạo của Đức với thời lượng 2 năm học ở tập tại trường dưới sự hướng dẫn và giảng dạy của đội ngũ giảng viên được đào tạo nâng cao từ Cộng hòa liên bang Đức cùng với sự hướng dẫn trực tiếp của chuyên gia Đức làm việc tại trường. Sau khi học 2 năm ở trường sinh viên sẽ tiếp tục học tập 1 năm rưỡi ở Đức. Thời gian học tập tại Đức sinh viên có cơ hội vừa học vừa làm được trả lương theo qui định của pháp luật Cộng hòa liên bang Đức. Sau khi học xong sinh viên sẽ được cấp 2 bằng của trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh và trường Cao đẳng của Đức, được phép cư trú và làm việc lâu dài tại Cộng hòa liên bang Đức.

Ảnh: Giảng viên Đoàn Minh Hiến và chuyên gia Đức Thomas Pfuhl hướng dẫn sinh viên trong giờ thực hành.

         Với những điều đã trình bày, có lẽ việc chọn trường để học nghề Công nghệ ô tô đã không còn là một câu hỏi khó cho các bạn. Đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô cũng như có sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.

KHOA CÔNG NGHỆ Ô TÔ

Phản hồi về bài viết “VÌ SAO NÊN CHỌN NGHỀ CÔNG NGHỆ Ô TÔ Ở TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT VIỆT - ĐỨC HÀ TĨNH?”

* Họ và tên:   
*Email:      
Số điện thoại:  
* Nội dung:  
Mã bảo vệ: