(Baohatinh.vn) - Sáng 17/11, Trường CĐ nghề Việt - Đức tổ chức lễ khai giảng năm học 2016 - 2017 và kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đến dự.

 

Dịp này, các thầy cô giáo và các em HSSV được nghe thư của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH gửi các nhà giáo, đồng thời ôn lại kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Những năm qua, Trường CĐ Nghề Việt - Đức luôn có tỷ lệ HSSV tốt nghiệp hàng năm đạt cao (97%); tỷ lệ có công ăn việc làm sau tốt nghiệp trên 90%.

Trường đã cung cấp hàng trăm lao động có chất lượng cho các doanh nghiệp lớn trong nước, được đánh giá cao như: Tập đoàn Lilama, Tập đoàn Sông Đà, Tập đoàn FORMOSA, Thủy điện Sơn La và các DN ở KKT Vũng Áng, KKT Nghi Sơn...

Năm học 2016 - 2017, chỉ tiêu đặt ra ban đầu là 800 HSSV nhưng trường đã tuyển sinh được 1.207 HSSV (đạt 150,8% KH) ở 13 ngành nghề đào tạo.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh trao bằng khen UBND tỉnh cho 3 tập thể xuất sắc

Hội khuyến học tỉnh trao học bổng cho các em HSSV nghèo học giỏi

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh biểu dương và ghi nhận những kết quả của thầy và trò Trường CĐ nghề Việt - Đức trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh, nhà trường tiếp quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng; không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, ứng dụng các tiến bộ KHKT vào giảng dạy;

Tăng cường nghiên cứu khoa học, mở rộng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu đào tạo, nhất là với các nước trong khu vực; gắn công tác đào tạo với sự phát triển KT-XH của địa phương, gắn chặt với các doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị nhà trường cần chú trọng công tác Đảng, hoạt động đoàn thể. Các em HSSV cố gắng, học tập, rèn luyện để khi ra trường có tay nghề vững vàng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Dịp này, ghi nhận những thành tích của nhà trường trong năm học vừa qua, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân; một số tổ chức, đoàn thể, công ty đã trao học bổng cho các HSSV nghèo học giỏi, ở vùng bị ảnh hưởng môi trường biển, vùng thiên tai lũ lụt.

Phản hồi về bài viết “Đào tạo nghề theo yêu cầu phát triển của địa phương, doanh nghiệp”

* Họ và tên:   
*Email:      
Số điện thoại:  
* Nội dung:  
Mã bảo vệ: