QUÁ TRÌNH TRƯỞNG THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG

                     CAO ĐẲNG KỸ THUẬT VIỆT – ĐỨC HÀ TĨNH

Năm 1997: Bắt đầu nhiệm vụ chuẩn bị để tiếp nhận dự án hỗ trợ đào tạo nghề tại Hà Tĩnh do chính phủ Công Hòa Liên Bang Đức viện trợ Ngày 17/11/1999: Thủ Tướng Chính phủ ký quyết định công bố số 1072/QĐ TTg về việc phê duyệt dự án đầu tư trường Dạy Nghề Kỹ Thuật Việt - Đức Hà Tĩnh.

Năm 2000: Dự án được thực hiện trên cơ sở kết quả trao đổi công hàm của 2 chính phủ Việt Nam và CHLB Đức (công hàm số 6072 BKH/KTDN Bộ KHĐT và công hàm số 172/2000 Đại sứ CHLB Đức).

Năm 2002: Trường Dạy Nghề Kỹ Thuật Việt - Đức Hà Tĩnh được thành lập tại quyết định số 919 QĐ/UB-TC ngày 3/5/2002 của UBND tỉnh Hà Tĩnh. Trường đã thực hiện đào tạo cho học sinh khóa I (2002-2004).

Năm 2007: Trường Cao Đẳng nghề Việt - Đức Hà Tĩnh được thành lập theo quyết định số 1871/QĐ-BLĐTBXH ngày 30/12/2007 của Bộ trưởng Bộ lao động Thương binh và Xã hội trên cơ sở nâng cấp trường DNKT Việt Đức Hà Tĩnh.

  Sau hơn 15 năm xây dựng và phát triển, nhất là 10 năm kể từ ngày Trường Trung cấp nghề Việt - Đức Hà Tĩnh được nâng cấp thành Trường Cao đẳng nghề Việt - Đức, nhà trường đã có nhiều đóng góp trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần tích cực vào quá trình phát triển của quê hương, đất nước.

Với đội ngũ giáo viên từng bước được tăng cường và hoàn thiện cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại, nhà trường hiện đang đào tạo 3 cấp trình độ từ sơ cấp đến cao đẳng. Đào tạo từ 5 ngành lên 15 mã ngành trình độ cao đẳng và trung cấp, gồm  nghề công nghệ hàn, công nghệ ô tô, cắt gọt, kim loại, chế tạo thiết bị cơ khí, công nghệ thông tin, kế toán … trực tiếp cung cấp nguồn lực chất lượng cao cho các các doanh nghiệp hoạt động tại các khu công nghiệp, khu kinh tế của Hà Tĩnh và cả nước.

Nếu như năm 2002, nhà trường chỉ tuyển sinh 128 học sinh, sinh viên thì đến nay số học sinh của nhà trường lên đến hơn 15.200 học sinh , sinh viên. Ngoài ra nhà trường còn tuyển sinh đào tạo cấp chứng chỉ cho hơn 4.350 học sinh, sinh viên hệ ngắn hạn, bổ túc nghề và liên kết đào tạo đại học cho hơn 1000 sinh viên. Chất lượng đào tạo của trường luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao; trên 90% học sinh, sinh viên ra trường tìm được việc làm.

http://hatinhtv.vn/images/detail/3/22/Cao-dang-VD-11711.jpg

 

Năm học mới 2017-2018, Trường CĐ Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh tuyển sinh 825 học sinh sinh viên theo học ở 12 ngành nghề các hệ cao đẳng, trung cấp.

Ghi nhận những thành tích của tập thể cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng  Kỹ thuật Việt Đức Hà Tĩnh, Bộ LĐ-TB&XH đã trao tặng trường danh hiệu Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua; UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Trường CĐ Kỹ thuật Việt Đức Hà Tĩnh-Nơi đào tạo nhân lực chất lượng cao ở miền Trung - Ảnh 1

                                         Lễ khai giảng năm học mới

Đặc biệt, Nhà trường rất chú trọng tới vấn để việc làm sau đào tạo cho HSSV, trung bình sau mỗi khóa học tỷ lệ HSSV có việc làm luôn đạt trên 90%; nhiều ngành nghề kỷ thuật được đào tạo tại đây được các doanh nghiệp đánh giá cao và tự tìm đến Trường tuyển dụng và tiếp nhận cho HSSV đi thực tập trực tiếp, hoặc tuyển thẳng sau khi các em vừa tốt nghiệp. Qua đó, từng bước Nhà trường đã tạo được thương hiệu trong đào tạo nghề, được các tầng lớp tuổi trẻ lựa chọn để học nghề, hướng nghiệp và thắp sáng ước mơ cho tương lai.

Nhờ uy tín của Nhà trường, nên trong những năm qua có nhiều doanh nghiệp đã ký hợp đồng với Nhà trường đào tạo nguồn nhân lực kỷ thuật có trình độ tay nghề bậc cao để tiếp nhận vào làm việc tại các nhà máy, công xưởng... như: Công TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh; Tổng Công ty Sông Đà; Tổng Công ty Lilama và một số doanh nghiệp lớn khác trong cả nước.  Nhiều cựu học sinh của Nhà trường sau khi vào nghề đến nay đã trở thành những người thợ giỏi không thể thay thế được tại các công xưởng, nhà máy thuộc các công trình trọng điểm quốc gia và ở nước ngoài;  nhiều cựu HSSV của Nhà trường đang vô cùng thành đạt trên vai trò làm chủ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh...

Với những gì mà Trường Cảo đẳng Kỹ Thuật Việt - Đức Hà Tĩnh đã làm được, ngày 06/ 06/ 2013 Bộ Lao động TBXH đã ban hành Quyết định 854/QĐ-BLĐTBXH về phê duyệt nghề trọng điểm. Qua đó Nhà trường được lựa chọn đầu tư, trở thành 1 trong 45 trường chất lượng cao của cả nước đến năm 2020.