Giới thiệu tổng quan

      

Khuôn viên trường

      Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức được thành lập ngày 31/12/2007 tại Quyết định số: 1871/QĐ/BLĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

      Tiền thân Trường Dạy nghề kỹ thuật Việt - Đức thành lập tháng 5/2002 tại Quyết định số: 919/QĐ/UB-TC ngày 03/5/2002 của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.

      Trường được tiếp nhận dự án hỗ trợ đào tạo nghề do Chính phủ Cộng hoà Liên bang Đức viện trợ theo Hiệp định của hai Chính phủ về hỗ trợ phát triển giữa Việt Nam và CHLB Đức; Được đánh giá dự án hợp tác thành công trong lĩnh vực đào tạo nghề của Chính phủ CHLB Đức tại Việt Nam. Trường có cơ sở vật chất trang thiết bị đồng bộ, tiên tiến tiếp cận thiết bị dạy học của các nước phát triển, được lắp đặt khoa học đáp ứng tốt cho mục tiêu đào tạo chất lượng, tất cả giáo viên giảng dạy đều được đào tạo chuẩn hóa trong và ngoài nước thông qua các chương trình đào tạo nâng cao do dự án mang lại suốt từ năm 2002 cho đến nay, có 100% chương trình đang giảng dạy được xây dựng theo phương pháp Modul do các Chuyên gia Quốc tế, chuyên gia trong nước, giáo viên của trường và các cơ sở sản xuất tham gia xây dựng đang được áp dụng và cho kết quả tốt. Trường cũng đã thực hiện tốt mục tiêu đào tạo gắn với sản xuất, đào tạo theo hợp đồng doanh nghiệp, nên 100% học sinh ra trường đều được các đơn vị sản xuất tiếp nhận vào làm việc và có thu nhập ổn định. Trường được nhiều trường dạy nghề trong cả nước đến học tập rút kinh nghiệm với nhiều mô hình điển hình, địa chỉ tin cậy của phụ huynh gửi gắm con em vào học và mỗi năm có từ 2.700 - 3.000 học sinh nộp hồ sơ xin vào học tại trường, địa chỉ hấp dẫn tin cậy của học sinh học nghề.
      Trường đang thực hiện nhiệm vụ đào tạo nghề theo 3 cấp trình độ: Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề và Sơ cấp nghề với quy mô ổn định về đào tạo nghề chính quy Cao đẳng và Trung cấp năm 2009: 3.081 HS-SV và tiến tới quy mô 3.500 vào năm 2010.

   Ngoài ra:

      - Liên kết với các trường Đại học đào tạo Đại học kỹ thuật, Đại học Sư phạm kỹ thuật, liên thông từ Cao đẳng lên Đại học.

      - Đào tạo liên thông Trung cấp lên Cao đẳng nghề, Cao đẳng kế toán doanh nghiệp, Bổ túc văn hoá PTTH gắn đào tạo Trung cấp nghề.

      - Liên kết Viện Đại học mở: Đào tạo Đại học kế toán, Quản trị kinh doanh, Đại học Luật.

      - Đào tạo nâng cao cho giáo viên của các cơ sở dạy nghề, cho các đơn vị sản xuất, xuất khẩu lao động, đào tạo ngắn hạn. Lưu lượng học sinh trường quản lý trong 1 năm từ 6.500 đến xấp xỉ 7.000 học sinh/năm.

      - Trường có Trung tâm giới thiệu việc làm và dịch vụ liên kết với các đơn vị sản xuất giới thiệu việc làm cho học sinh sau tốt nghiệp.

      Trường mới thành lập được 8 năm song trường có bước tiến vượt bậc và có thành tích nổi trội, liên tục trong các năm đều được đón nhận bằng khen Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của Bộ LĐTBXH, cờ thi đua xuất sắc và bằng khen của UBND tỉnh, Huân chương lao động Hạng 3 của Chủ tịch nước năm 2007, có 04 giáo viên đạt giải dạy giỏi Quốc gia trong 2 lần thi. Hàng chục đề tài khoa học sáng kiến giảng dạy và quản lý được Tỉnh đánh giá Trường đầu đàn trong lĩnh vực đào tạo nghề của Tỉnh.

Phản hồi về bài viết “ Giới thiệu tổng quan”

* Họ và tên:   
*Email:      
Số điện thoại:  
* Nội dung:  
Mã bảo vệ: