Trong buổi lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đợt 2 của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh, bạn Chiep Sibounheuang - tân cử nhân nghề Quản trị mạng máy tính đã thay lời cho các bạn sinh viên Lào và Việt Nam nói lên cảm xúc và lời tri ân đến các thầy cô. Bài phát biểu đong đầy cảm xúc của sinh viên Lào đã nói lên những tình cảm tất cả các bạn sinh viên. 

        

Đại diện sinh viên tặng hoa Ban giám hiệu và các thầy cô giáo

“Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy trong BGH, các vị khách quý!

Kính thưa quý thầy cô và các bạn sinh viên thân mến!

Em tên là Chiep Sibounheuang - SV lớp Quản trị mạng 16 Khoa CNTT – Kinh tế. Trong niềm vui hân hoan của buổi lễ bế giảng và trao bằng  tốt nghiệp ngày hôm nay em rất vinh dự được thay mặt cho các bạn sinh viên bao gồm các ngành cơ khí, Công nghệ ô tô, Điện -Điện tử, Kế toán Doanh nghiệp được phát biểu cảm tưởng của mình trong buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp.

Lời đầu tiên, em xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới BGH nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, cùng các cô chú, anh, chị công viên chức, những người đã không quản ngại khó khăn, vất vả để tạo nên một môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất  cho sinh viên chúng em!

Kính thưa các quý đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên!

Thời gian học ở trường là một khoảng thời gian không dài nhưng đủ để mỗi sinh viên chúng em biết mình đang đứng ở đâu, mình muốn gì và lựa chọn của mình là đúng hay sai. Từ những ngày đầu còn bỡ ngỡ bước vào trường, với một chút ngập ngừng trong việc chọn trường, chọn nghề. Nhưng ngay sau đó em nhận thấy quyết định chọn trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh của mình là hoàn toàn đúng đắn. Bởi lẽ, cũng giống như các bạn sinh viên trong trường, chúng em luôn nhận được sự quan tâm ân cần của các thầy cô giáo. Thầy, cô đã truyền cảm hứng cho chúng em qua từng bài giảng trong mỗi giờ thực hành... Bên cạnh những bài học từ sách vở, kiến thức chuyên môn được trang bị qua mỗi giờ học trên lớp, em còn nhận được rất nhiều bài học sâu sắc có ý nghĩa trong cuộc sống, về lòng nhân từ cũng như các kỹ năng ứng xử trong giao tiếp.

Đối với sinh viên Lào như chúng em, khi xa nhà xa quê hương để đến Việt Nam học tập. Chúng em gặp rất nhiều khó khăn và trở ngại từ ngôn ngữ đến thói quen sinh hoạt hằng ngày. Nhưng nhờ nhận được sự quan tâm, động viên, khích lệ của tất cả các thầy cô và bạn bè nên hôm nay chúng em đã có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Thầy, cô đã mang đến cho chúng em những kiến thức quý báu, đã trao cho chúng em chìa khóa để mỗi sinh viên chúng em từng bước khám phá kho tri thức rộng lớn của nhân loại. Thầy cô còn là những người đã luôn bên cạnh động viên, tiếp thêm sức mạnh cho chúng em để chúng em có thể vượt qua những thiếu thốn về tình cảm khi sống cảnh xa nhà, với những thách thức, khó khăn của cuộc đời sinh viên. Bao nhiêu ân tình, bao nhiêu yêu thương mà thầy cô dành cho những học trò nhỏ, chúng em sẽ mãi không bao giờ quên. Tình cảm đó thật thiêng liêng và vô giá biết nhường nào. Những tri thức và những bài học về cuộc sống mà thầy cô truyền dạy hôm nay, sẽ mãi là hành trang vững chắc nhất cho chúng em tự tin bước đi trên con đường tương lai, vươn tới ước mơ của mình.

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô, cùng toàn thể các bạn sinh viên thân mến!

Sau hôm nay, mỗi bạn sinh viên đứng đây sẽ chọn cho mình một con đường riêng. Đời sinh viên mơ mộng, trải đầy hoa hồng sẽ nhường chỗ cho thực tế đầy thử thách và trách nhiệm.

Lần cuối cùng được phát biểu với tư cách là một sinh viên của trường, em xin thay mặt các bạn sinh viên gửi đến khoa, nhà trường và các thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất.

Chúc khoa CNTT – Kinh tế ngày càng lớn mạnh, chúc lớp lớp các thế hệ sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh học tập thật tốt, trở thành những người có ích cho xã hội.

Xin kính chúc các thầy cô và quý vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Em xin chân thành cảm ơn! ’’

                                                                                                                              KHOA CNTT-KT

Phản hồi về bài viết “ĐONG ĐẦY CẢM XÚC CỦA SINH VIÊN LÀO TRONG NGÀY LỄ TỐT NGHIỆP ĐỢT 2!”

* Họ và tên:   
*Email:      
Số điện thoại:  
* Nội dung:  
Mã bảo vệ: