Hưởng ứng phong trào Toàn dân hiến máu tình nguyện, phát huy truyền thống tương thân tương ái, sẵn sàng chung tay vì cộng đồng và với thông điệp chung của phong trào hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”. Ngày 05/12/2020 mặc dù thời tiết TP Hà Tĩnh đang rất lạnh nhưng đã có gần 15 học sinh khối 12 Khoa THPT và nhiều sinh viên trường CĐKT Việt Đức đã hăng hái đăng ký tham gia chương trình Hiến máu Nhân đạo diễn ra tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh .

            Hiện nay do tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn ra đang vô cùng phức tạp nên nhu cầu máu cần cho người bệnh rất lớn và luôn trong tình trạng thiếu. Vì vậy, công tác hiến máu và kêu gọi cộng đồng hiến máu vừa là tình nguyện, nhưng cũng là trách nhiệm chung của toàn ngành y tế. Từ nay đến cuối năm, nhiều đơn vị sẽ tiếp tục phát động phong trào hiến máu trong đơn vị, trước mắt để góp thêm nguồn máu phục vụ người bệnh trước, trong và sau đợt dịch kéo dài.

            Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp Tỉnh Hà Tĩnh cũng đã ban hành kế hoạch về tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 2 năm 2020 trên địa bàn Tỉnh. Đây cũng là lần thứ 2 trong năm học 2020 -2021 khoa KHCB –THPT trường CĐKT Việt Đức có học sinh tham gia chương trình.

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

Tất cả các tình nguyện viên khi tham gia đều được cấp phát khẩu trang, nước uống và hướng dẫn rất chu đáo đến từ đơn vị phụ trách

          Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương, là tinh thần “đồng bào” cao đẹp.

 

                                                                                                             Nguyễn Thị Phương Hoa- Khoa THPT

 

Phản hồi về bài viết “NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN”

* Họ và tên:   
*Email:      
Số điện thoại:  
* Nội dung:  
Mã bảo vệ: